Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập từ đường biển.

Ngày đăng: 7:52 | 08/09 Lượt xem: 54

Có kinh nghiệm từ đợt phòng chống dịch Covid- 19 lần trước, nên khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã chủ động bám sát địa bàn, huy động lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới vùng biển. Với những giải pháp mạnh mẽ quyết liệt, đơn vị đã góp phần ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập dịch bệnh Covid- 19 từ đường biển.

Để kiểm soát tốt khu vực bờ biển dài 25km từ Cửa Lở, Núi Thành đến Khe Cả, Quảng Ngãi, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà lập 2 chốt kiểm soát tại khu vực bờ biển xã Tam Nghĩa và Tam Hải với hơn 10 cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tàu thuyền ra vào neo đậu. Đại úy Huỳnh Minh Tiến - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà cho hay: “Dù ngày hay đêm, chúng tôi vẫn bám chốt 24/24h, khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ. Xem đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của người lính trong cuộc chiến chống dịch bệnh”. Còn với Trung úy Đoàn Thế Cẩm chia sẻ, vợ anh sinh con được 2 ngày thì đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát. Nhận nhiệm vụ từ đơn vị, anh gác lại việc gia đình để vào Núi Thành cùng đồng đội tham gia trực gác tại chốt kiểm soát dịch xã Tam Nghĩa. Gia đình luôn động viên anh cố gắng, giữ vững tư tưởng ổn định, mọi việc đã có gia đình lo. Với người lính, nhiệm vụ quan trọng trong lúc này là góp phần cùng chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 Cùng với việc thành lập chốt kiểm soát, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà cũng đã thành lập tổ kiểm soát lưu động, thực hiện tuyên truyền, ngăn chặn tập trung đông người ở khu vực bãi tắm công cộng; trực tiếp đến các cảng cá, tàu thuyền để tuyên truyền hướng dẫn ngư dân phòng chống dịch. Nhờ đó các tàu cá ở Núi Thành đều nghiêm chỉnh chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ngư dân Đỗ Hải Quân xã Tam Quang cho biết: “Được bộ đội tuyên truyền, mỗi tàu chuẩn bị ra khơi đều mang theo lượng lớn khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn. Khi sinh hoạt trên tàu hoặc vào bến thì toàn bộ thuyền viên phải đeo khẩu trang, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định”. Thiếu tá Đậu Phi Sơn - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà cho biết, đơn vị đã rà soát, điều chỉnh các phương án, kế hoạch để bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển đảo của Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đồng thời tổ chức phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà tích cực kiểm tra, kiểm soát các hoạt động xuất nhập cảnh của người nước ngoài. Đồng thời phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các xã Tam Quang Tam Nghĩa “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, trực tiếp đến từng tàu thuyền để tuyên truyền vận động người dân phòng chống dịch; tổ chức kiểm tra, rà soát những trường hợp người dân từ các nơi khác đến, nếu phát hiện có người từ vùng dịch về thì tổ chức cách ly y tế tập trung và cách ly tại nhà theo quy định. Mặc dù thời gian qua chưa phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hay đưa đón người trốn cách ly từ đường biển, nhưng đơn vị vẫn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác”. Với những phương án chủ động phòng chống dịch trong mọi tình huống, đã được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà thực hiện đồng bộ và quyết liệt. Cán bộ chiến sĩ đơn vị đang kiểm soát tốt dịch bệnh xâm nhập từ đường biển, đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh khai thác tại cảng biển Kỳ Hà xã Tam Quang./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)