Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

BCH Quân sự xã ra mắt mô hình “Lực lượng vũ trang xã Tam Nghĩa đồng hành cùng em trên bước đường con chữ”

Ngày đăng: 8:25 | 14/09 Lượt xem: 40

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2020, KH Dân vận của BCHQS huyện Núi Thành, Đảng ủy xã Tam Nghĩa, ngày 10/9/2020, BCH Quân sự xã đã đến thăm, tặng quà, nấu bữa cơm yêu thương ra mắt mô hình “Lực lượng vũ trang xã Tam Nghĩa đồng hành cùng em trên bước đường con chữ” với gia đình em học sinh có hoàn cảnh khó khăn – hộ cận nghèo tại xã.
Cha mất sớm do bệnh ung thư, mẹ thì không có công ăn việc làm ổn định, đứa con đầu lòng vui đùa vô tình bị hư 1 bên mắt, gia đình 3 con đang tuổi ăn tuổi lớn nên cuộc sống của các em Trần Anh Khải, Trần Hồ Như Quỳnh, Trần Anh Khang ở thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Các em đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học do 1 mình mẹ không đủ sức nuôi. Đúng thời điểm khó khăn đó, các em được BCH Quân sự xã đứng ra đỡ đầu, nuôi ăn học cho đến khi thành tài. Số tiền 500.000 đồng/tháng – số tiền nuôi heo đất tiết kiệm hàng tháng của các anh, với nhiều người không đáng là bao, nhưng với các em, nó vô cùng có ý nghĩa, không chỉ giúp các em có thêm tiền trang trải trong cuộc sống mà còn là động lực để em tiếp tục đến trường.
Bên cạnh đó, đầu năm học mới 2020-2021 BCH Quân sự xã đã kết nối, vận động, quyên góp cho các mỗi em được 2 bộ quần áo mới, cặp sách, giày dép mới... để đồng hành cùng các em đến trường.
Chị Niên mẹ các em tâm sự: “Thương các cháu lắm, nhất là cháu Như Quỳnh, vì không đủ kinh phí nên lúc nào cũng mặc quần áo cũ của anh trai và người khác cho. Nghe tin được các anh dân quân sắm cho quần áo mới đến trường, nó vui lắm, háo hức cả đêm không ngủ. Vì ngày khai giảng, lần đầu tiên nó được mặc quần áo mới đến trường”
Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Lực lượng vũ trang xã Tam Nghĩa đồng hành cùng em trên bước đường con chữ” đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong lòng cộng đồng xã hội. Bằng tâm huyết, trách nhiệm, những dân quân mang trên mình màu áo xanh đã và đang cố gắng hết mình để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: Lan Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)