Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công an huyện Núi Thành triển khai thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử trên toàn huyện Núi Thành.

Ngày đăng: 9:58 | 08/03 Lượt xem: 446

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện các hạng mục công việc phục vụ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử cho công dân, Công an huyện Núi Thành đã thông báo dừng tiếp nhận hồ sơ cấp Chứng minh nhân dân (CMND) kể từ ngày 22/01/2021, đồng thời thông báo triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử trên toàn huyện Núi Thành.


Ngay sau khi được trang bị máy thu nhận CCCD và tham gia lớp tập huấn cho lực lượng trực tiếp thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD sử dụng thành thạo, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử đảm bảo thông tin đúng, chính xác. Trong sáng ngày 01/03/2021, Cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã tận tình giúp người dân tìm hiểu các quy trình, thủ tục, kê khai theo mẫu; hướng dẫn công dân kiểm tra đối chiếu thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân...Các thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân. Công an huyện Núi Thành sẽ triển khai cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 hàng tuần: Buổi sáng từ 08h00 đến 11h00; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h00. Địa điểm tại Đội CSQLHC về TTXH - Công an huyện Núi Thành. Công dân khi đi mang theo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã được cấp.
Trong thời gian chờ hệ thống cấp CCCD gắn chíp điện tử được triển khai đồng bộ, đáp ứng đủ năng lực tiếp nhận, xử lý, đối sánh vân tay, năng lực in thẻ CCCD đáp ứng cho toàn quốc; trước mắt, ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử đối với những trường hợp sau: Những trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch. Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết hạn sử dụng; Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất. Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD. Những trường hợp khác do lãnh đạo Công an Huyện quyết định. Sau khi các địa phương được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống CCCD mới được triển khai đồng bộ sẽ tiến hành thực hiện cấp CCCD cho toàn bộ công dân trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định.
Trên tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện nói riêng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng thời xây dựng hình ảnh "Người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Để giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tăng hiệu suất công việc của cán bộ, chiến sỹ và rút ngắn thời gian, công sức đi lại cho người dân, tạo được sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân; trong thời gian tới, Công an Huyện sẽ tổ chức làm lưu động tại các xã, thị trấn để phục vụ công dân trên toàn huyện.

Tác giả: Thùy Trang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)