Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn kinh tế Quốc Phòng 516 tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” về với nhân dân TP Đà Nẵng.

Ngày đăng: 11:16 | 06/09 Lượt xem: 63

Sáng 27/8/2021, Đoàn kinh tế Quốc phòng Tam Quang 516 thuộc Quân khu 5 đóng chân trên địa bàn xã Tam Quang huyện Núi Thành đã tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ các nhu yếu phẩm trao tặng nhân dân TP Đà Nẵng nhằm giúp người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Vượt gần 100km, đến 9h sáng, chiếc xe Kamaz chở hàng đã có mặt tại trụ sở Thành đoàn Thành phố Đà Nẵng - nơi tiếp nhận nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, địa phương hỗ trợ thành phố chống dịch. Về dự có đồng chí Đại tá Lê Văn Chín, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng; Thượng tá Lê Thành Trung - Phó Chính ủy Đoàn KT-QP 516; Ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận TQVN TP Đà Nẵng; Ông Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng; Bà Phạm Thị Hồng Hạnh - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Liên Chiểu; đại biểu BCH Quân sự Quận Cẩm Lệ, Quận Liên Chiểu.

Tất bật cùng với cán bộ, chiến sĩ chuyển hàng xuống xe, ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng vừa kết thúc 10 ngày thực hiện quy định “ai ở đâu thì ở đó”. Những ca F0 ngoài cộng đồng đã giảm, tuy nhiên một số con hẻm, kiệt nhỏ các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu lại trở thành điểm nóng, là vùng “đỏ” có nguy cơ cao. Trước tình hình đó, Thành phố quyết định tiếp tục thực hiện quy định “ai ở đâu thì ở đó” thêm 10 ngày. Chính vì thế, việc bảo đảm lương thực, thực phẩm cho người dân lúc này hết sức cấp thiết, để người dân yên tâm thực hiện tốt chủ trương phòng, chống dịch của thành phố. Chúng tôi vô cùng trân quý tấm lòng của bộ đội Đoàn KT-QP 516 dành cho bà con Đà Nẵng. Sản phẩm của các anh, chúng tôi sẽ trao gửi kịp thời đến bà con nhân dân”.
Tiếp nhận thực phẩm hỗ trợ của Đoàn KT-QP 516 từ tổ Covid-19 cộng đồng, chị Nguyễn Thị Hiền (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) chia sẻ: “Nhà tôi có 5 người, cha mẹ đều già yếu, con còn nhỏ. Ngày thường chồng chạy xe ôm, tôi đi bán hàng vặt ở chợ, ngày nào tính ngày đó, chứ tiền đâu mà mua cho nhiều. Dịch bùng phát chỉ mong được các cấp hỗ trợ để “gánh gồng” cho qua mùa dịch. Hôm nay, nhận quà của bộ đội, có đủ gạo, mắm muối, bí xanh, bí đỏ, mì tôm… gia đình tôi mừng lắm. Món quà này thật sự ý nghĩa với những người khó khăn như chúng tôi. Cảm ơn bộ đội rất nhiều!”.
Trao đổi với chúng tôi tại buổi trao tặng nhu yếu phẩm, Thượng tá Lê Thành Trung - Phó Chính ủy Đoàn KT-QP 516 cho biết: “Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm lương thực, thực phẩm cho người dân, Đoàn đã huy động các sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị, nhất là các loại rau, củ, quả.., và mua các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn để hỗ trợ bà con. Chúng tôi mong muốn người dân chấp hành nghiêm quy định “ai ở đâu thì ở đó” và thành phố sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới”.
Đây là hoạt động của Đoàn KT-QP 516 nhằm thực hiện chủ trương làm công tác Dân vận của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân khu. Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, dù túi gạo, bó rau, chai mắm nhưng đối với nhiều người dân lúc này thật đáng quý. Tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ nhân viên Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 516 gửi đến Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã tô đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, càng thêm đoàn kết gắn bó tình quân dân./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)