Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” - tỏa sáng tấm lòng nhân ái của Phụ nữ Quân đội.

Ngày đăng: 13:51 | 19/10 Lượt xem: 63

Những năm qua, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành đã triển khai thực hiện được nhiều mô hình, chương trình hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì an sinh cộng đồng.


Trong đó, nổi bật nhất là chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” do Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành tổ chức hàng năm tại các xã miền biển, miền núi, đồng bào dân tộc Cor của huyện Núi Thành. Trong những ngày này, cán bộ, hội viên phụ nữ CSB lại càng thêm hăng hái ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm thêm nhiều điều hay, việc làm tốt để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III, nhiệm kỳ (2021-2026).

Chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” được tổ chức vào dịp Tết đến, Xuân về hàng năm, nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp hoạt động đã được ký kết giữa Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu và Hội Phụ nữ Công an huyện Núi Thành. Đồng thời, hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phát động.

Trao đổi về nội dung này, Trung úy Huỳnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu, chia sẻ: “Để có được những phong trào hay, những việc làm tốt, Ban Chấp hành Hội đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy, chỉ huy các cấp, sự hướng dẫn về chuyên môn của cơ quan chính trị. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, hội viên nắm chắc, hiểu rõ ý nghĩa của từng phong trào, từng việc làm; xác định nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện một cách cụ thể, đồng bộ; dân chủ trong bàn bạc để thống nhất về nhận thức và cùng nhau đoàn kết quyết tâm thực hiện. Nhất là mỗi đồng chí cán bộ Hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động”.


Tính đến nay, chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” đã được thực hiện liên tục trong 4 năm, mỗi năm tiến hành ít nhất 2 đợt cao điểm. Theo đó, 2 đơn vị đã tổ chức trao tặng trên 300 chiếc áo ấm và hàng trăm phần quà gồm sách vở, dụng cụ học tập cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc Cor, học sinh nghèo vượt khó tại các xã miền núi của huyện Núi Thành. Hội phụ nữ 2 đơn vị Cảnh sát biển vùng 2 và Công an huyện Núi Thành đã trao tặng trên 120 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, chăn ấm và hơn 3 tấn quần áo cũ do chị em kêu gọi quyên góp, thu gom, sau đó tiến hành phân loại, giặt ủi cẩn thận trước khi gửi tới người dân tại địa bàn xã miền núi có hoàn cảnh khó khăn, hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra. Kinh phí thực hiện chương trình do cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị tự nguyện quyên góp, ủng hộ và trích từ mô hình “Nuôi heo đất gây quỹ tiết kiệm”, “Ngôi nhà tái chế” được duy trì có nền nếp với phương châm “tích tiểu thành đại”. Ngoài ra, chị em còn linh hoạt, kết nối huy động từ nguồn các tổ chức thiện nguyện để cùng đồng hành với chương trình.

Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp Đỗ Trần Hoài Thương - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tâm sự: “Tuy quân số của Hội chỉ vỏn vẹn 11 chị em, lại phân tán ở nhiều cơ quan, đơn vị, nhưng với quyết tâm và tinh thần đoàn kết, chúng tôi luôn tìm tòi cách làm thích hợp để mỗi chương trình, mỗi cuộc vận động được triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện, khả năng và mang tính khả thi cao, linh hoạt trong phối hợp với các tổ, hội phụ nữ địa phương khi triển khai thực hiện. Chính điều này đã góp phần quy tụ chị em, tạo được mối đoàn kết gắn bó để Hội hoạt động đúng hướng và ngày càng phát triển”.

Đánh giá về hoạt động phong trào Phụ nữ của đơn vị mình, Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: “Trên cơ sở quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác Phụ nữ và phong trào phụ nữ. Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, Hội Phụ nữ cơ sở luôn phát huy tốt vai trò, khắc phục mọi khó khăn, gắn phong trào thi đua của phụ nữ với phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đạt hiệu quả cao. Từ đó góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, để lại những ấn tượng hình ảnh tốt đẹp về Phụ nữ Quân đội trong lòng nhân dân địa phương nơi đóng quân”.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo của Hội trong thời gian tới, Trung úy Huỳnh Thị Thanh - Chủ tịch hội Phụ nữ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết: “Năm 2021, trong điều kiện nhân dân cả nước chịu nhiều tác động khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội như phụ nữ, trẻ em nơi vùng cao, biên giới. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu, xây dựng ý tưởng để tiếp tục thực hiện chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” mùa tiếp theo với những hình thức sáng tạo hơn nữa, phù hợp với điều kiện, khả năng hiện có. Với ý nghĩa của thông điệp này, Hội phụ nữ cơ sở mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, ủng hộ của thủ trưởng các cấp, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị nhằm mục đích lan tỏa phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam về tấm lòng nhân ái, tình yêu thương bao la sẻ chia đối với cộng đồng. Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III, cán bộ, hội viên chúng tôi càng thêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác, tiếp tục làm thật nhiều điều hay, việc làm tốt”.

Không chỉ đẹp với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn tận tâm, tận lực với công tác chuyên môn, những nữ quân nhân BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và phụ nữ Công an huyện Núi Thành càng đẹp và tỏa sáng hơn với những mô hình hay, việc tốt. Nhất là chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương” đã thực sự truyền đi thông điệp như ý nghĩa tên gọi của nó về sự sẻ chia ấm áp nghĩa tình và cả sự đồng hành của các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị. Thêm tô đẹp hình ảnh của Phụ nữ Quân đội để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân huyện Núi Thành, càng nhân lên tình đoàn kết gắn bó quân dân. Các chị xứng đáng là những bông hoa tiêu biểu, làm tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III và Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VII, giai đoạn 2021- 2026./.                                                                  

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)