Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Người dân Núi Thành ủng hộ chủ trương phân cấp đăng ký xe về xã, huyện.

Ngày đăng: 14:02 | 25/05 Lượt xem: 63

Cùng với cả tỉnh, ngày 21/5/2022 là ngày đầu tiên người dân huyện Núi Thành được đăng ký xe mô tô tại công an xã và đăng ký xe ô tô tại công an huyện. Nhanh gọn và tiện lợi, người dân rất ủng hộ chủ trương này, nhiều người cho biết khá hài lòng với việc này.

           Và mong muốn việc phân cấp mở rộng hơn để thuận lợi nhất khi có nhu cầu đăng ký phương tiện.  Ghi nhận trong ngày đầu tiên thực hiện việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại công an cấp huyện, công an cấp xã cho thấy người dân rất phấn khởi. Đây là việc làm hết sức thiết thực, thuận lợi cho nhân dân thay vì trước đây người dân muốn đăng ký mô tô phải đến Cảnh sát giao thông công an huyện, còn đăng ký xe ô tô phải đến CSGT công an tỉnh.          Có mặt tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Núi Thành lúc 8 giờ sáng, ông Nguyễn Ngọc Quảng, trú thôn Vân Thạch xã Tam Hiệp là người đầu tiên đăng ký xe ô tô khi đơn vị này triển khai Thông tư 15 của Bộ trưởng Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an).        

  
                                                                                                             
  Dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Đội CSGT – trật tự, ông Quảng nhanh chóng làm xong các thủ tục cần thiết trong chưa đầy 30 phút. Và sau đó, ông chọn được biển số cho chiếc xe ô tô mới mua của mình.                                     
Theo Trung tá Phan Thanh Tân- Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Núi Thành, ngoài việc triển khai cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại công an huyện thì trong cùng ngày, 11 đơn vị công an xã trên địa bàn huyện cũng làm thủ tục này đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Trung tá Phan Thanh Tân nói: “Trước đó, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở vật chất, trang bị máy móc, thiết bị, cấp tài khoản đăng ký xe kết nối dữ liệu với Cục Cảnh sát giao thông. Đồng thời tích cực nghiên cứu, học hỏi, nắm vững các thao tác để thực hiện đúng, chính xác, đảm bảo yêu cầu tốt nhất để phục vụ nhân dân. Tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng với sự tận tâm nhiệt tình hướng dẫn của cán bộ công an công an huyện và công an xã chính quy phần lớn công dân đều cảm thấy hài lòng”.    Người dân có thể kết hợp làm thủ tục kê khai thuế trực tuyến, thực hiện nghĩa vụ tài chính sau đó đến trụ sở công an các huyện theo thông báo để làm thủ tục đăng ký cho ô tô thay vì phải vào trụ sở của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt như trước đây.            Để chủ động trong công tác này, công an tỉnh đã tổ chức tập huấn về công tác đăng ký xe cho hơn 340 cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông và công an cấp xã làm công tác đăng ký xe. Ngoài ra, công an cấp huyện đều được hướng dẫn rà soát, đặt sản xuất, cấp phát biển số xe, phôi giấy chứng nhận đăng ký xe, bộ đóng số máy số khung, nút bấm biến số ngẫu nhiên, con dấu thu nhỏ và vật dụng cần thiết để phục vụ công tác đăng ký xe.                                                                

          Trực tiếp kiểm tra việc làm thủ tục đăng ký xe tại công an các xã trong ngày đầu triển khai, Thượng tá Hồ Song Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhận định, chủ trương này là bước quan trọng góp phần cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu gần dân, tạo điều kiện tối đa cho người dân. Công an tỉnh đã chỉ đạo công an cấp huyện và công an cấp xã được phân cấp bằng mọi điều kiện, nguồn lực hiện có, tập trung thực hiện việc tổ chức đăng ký ô tô, mô tô đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, yêu cầu Bộ Công an đặt ra. Qua kiểm tra sơ bộ, rất mừng là người dân đều ủng hộ, là tiền đề tốt để tiếp tục thực hiện chủ trương này. Công an tỉnh đã đăng ký với Bộ Công an về việc thực hiện phân cấp đăng ký xe tại 17 huyện, thị xã, thành phố và 74 xã, phường theo kế hoạch. Công an tỉnh đã quán triệt cán bộ công an huyện, công an xã chính quy luôn phải chú ý về thái độ, lời nói, hành vi khi giải quyết thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất cho dân, hướng đến sự hài lòng của người dân khi đến đăng ký xe”./.                                                                                                                   Tác giả: Ái Ly  

                                               

                                               

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)