Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Núi Thành tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Ngày đăng: 7:20 | 05/04 Lượt xem: 429

Đoạn đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua huyện Núi Thành dài hơn 20 ki-lô-mét đi qua địa bàn 8 xã với hơn 1.300 hộ dân bị ảnh hưởng. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đến thời điểm nầy, huyện Núi Thành đã cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng bàn giao cho dự án đường cao tốc.

Tuy nhiên, hiện tại công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn một số vướng mắc cần được tháo gỡ. Vào thời điểm nầy, huyện Núi Thành đang tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện cho đơn vị thi công hoàn thành dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đúng tiến độ.

Mới đây, tại cuộc họp với Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cùng các địa phương và các ban ngành liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Núi Thành Trương Văn Trung đề nghị triển khai thực hiện ngay các giải pháp tháo gỡ các nhóm tồn tại, vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc. Trước hết, UBND huyện Núi Thành đề nghị Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị thi công phối hợp với đơn vị Bảo hiểm khẩn trương kiểm kê các trường hợp nhà dân bị nứt trong quá trình thi công gây ra, sớm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ các trường hợp do thi công đường cao tốc gây nứt nhà cho các hộ dân, ưu tiên các vị trí bức xúc cần mặt bằng để thi công. Ban Quản lý dự án đường cao tốc chủ động phối hợp với đơn vị thi công, đơn vị thực hiện bồi thường cùng UBND các xã và cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, khôi phục lại các mốc giải phóng mặt bằng do quá trình thi công làm xê dịch, chôn lấp... Qua đó yêu cầu người bị thu hồi đất bàn giao đầy đủ diện tích đất đã bồi thường để tạo thuận lợi trong công tác quản lý, không để các hộ dân tái lấn chiếm trên đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công đường cao tốc. Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cũng kịp thời bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân theo các phương án đã được phê duyệt; đề nghị các đơn vị thi công kiểm tra, khôi phục các tuyến đường gom dân sinh, cống chui để phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân, đồng thời thi công hoàn trả lại các mương dẫn nước vùng hạ lưu trên toàn tuyến để nhân dân sản xuất, đặc biệt là các đoạn qua xã Tam Xuân I, Tam Nghĩa; phối hợp với đơn vị thực hiện bồi thường, UBND các xã kiểm tra các trường hợp do quá trình thi công đường cao tốc làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Qua đó, tính toán bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân theo quy định hiện hành.
Cũng nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Núi Thành Trương Văn Trung cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể để tháo gỡ nhóm tồn tại, vướng mắc khác trong công tác bối thường, bàn giao mặt bằng. Theo đó, đơn vị thực hiện bồi thường phối hợp với UBND các xã khẩn trương rà soát, bổ sung các khoản đền bù còn thiếu sót và kịp thời chi trả các khoản bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân; Phòng Tài nguyên – Môi trường phối hợp với UBND các xã tổng hợp các nội dung vướng mắc liên quan về đất đai tham mưu UBND huyện tổ chức kiểm tra và giải quyết; UBND các xã chủ trì phối hợp với đơn vị bồi thường, Mặt trận và các hội đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ dân chấp hành chủ trương, nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng thi công đường cao tốc.
Nằm trong nội dung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Núi Thành cũng chi đạo giải quyết từng trường hợp vướng mắc cụ thể như trường hợp một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng ở xã Tam Xuân I, Tam Xuân II cùng một số công việc liên quan đến bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc ở xã Tam Mỹ Tây, Tam Hiệp...
Với quyết tâm cao, huyện Núi Thành đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng nhằm phục vụ thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua địa bàn đúng tiến độ đề ra theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)