Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa giành thắng lợi lớn trong vụ đông xuân 2017 - 2018

Ngày đăng: 16:52 | 04/05 Lượt xem: 207

Lúa Đông Xuân được mùa toàn diện đang là niềm vui chung của đông đảo bà con nông dân xã Tam Hòa. Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi kết hợp với kế hoạch thâm canh tốt và quy trình phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả đã giúp cho bà con nông dân trên địa bàn xã giành được thắng lợi lớn trong vụ Đông Xuân 2017 – 2018.

Lúa Đông Xuân được mùa toàn diện đang là niềm vui chung của đông đảo bà con nông dân xã Tam Hòa. Ông Trương Công Bình – Phó chủ tịch kinh tế xã Tam Hòa cho biết: “Lúa Đông Xuân năm nay, nông dân trên địa bàn 9 thôn thực hiện gieo sạ hơn 200ha. Hiện nay, nông dân đang tập trung thu hoạch gần như hoàn thiện trên khắp địa bàn xã nhờ vào dịch vụ máy gặt công nghiệp. Năm nay, nhờ mưa thuận gió hòa nên trên địa bàn toàn xã đều được mùa toàn diện, xã Tam Hòa coi như giành thắng lợi lớn trọng vụ lúa khởi điểm của năm 2018 khi vượt chỉ tiêu đề ra. Qua kết quả thống kê ban đầu, vụ Đông Xuân năng suất lúa bình quân trên toàn xã đạt 36.1 tạ/ha, cao điểm là thôn Bình An đạt năng xuất cao nhất 5,9 tạ/ha , tăng ít nhất 2 tạ/ha so với cùng kỳ.”
Có thể nói rằng, bên cạnh sự ủng hộ của thời tiết thì sự hỗ trợ tích cực của ngành nông nghiệp huyện, Ban nông nghiệp xã và chính quyền cơ sở đã góp phần làm nên thắng lợi vụ Đông Xuân của xã Tam Hòa. Chính quyền địa phương đã triển khai mô hình thâm canh hợp lý đến người dân, nghiên cứu thực trạng đất canh tác để giúp bà con lựa chọn giống lúa thích hợp đạt năng xuất và hiệp quả cao. Không những thế, nhờ sự cung cấp nước tưới kịp thời và kế hoạch chống hạn hán, nhiễm mặn, sâu bệnh của các đơn vị liên quan đã góp phần làm nên đại thắng trong vụ lúa năm nay. 
Thực tế cho thấy, nhà nông được mùa là niềm vui chung của toàn xã. Và với những nổ lực từ công tác gieo sạ, nước tưới, hệ thống chống hạn, chống nhiễm mặn, sâu bệnh và rất nhiều yếu tố khác cho thấy chính quyền xã, cán bộ nông nghiệp đã luôn đồng hành cùng bà con nông dân để cùng hướng đến mục tiêu chung là ổn định cuộc sống và góp phần vào việc phát triển kinh tế của địa phương.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)