Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa triển khai tiêm phòng vắc xin cho vật nuôi vụ Xuân năm 2018

Ngày đăng: 8:43 | 08/05 Lượt xem: 165

Những biến đổi bất thường của thời tiết ngay trong những tháng đầu năm đã tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong địa bàn huyện Núi Thành có những diễn biến phức tạp. Do vậy, để bảo vệ đàn vật nuôi, đội thú y xã Tam Hòa đang triển khai rộng rãi việc tiêm phòng vắc - xin tụ huyết trùng cho vật nuôi vụ xuân năm 2018.


Theo ghi nhận của ngành chức năng, các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm như cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc, tai xanh ở lợn… đã xuất hiện rải rác ở nhiều nơi. Đây lại là thời điểm tái đàn vật nuôi sau tết, việc vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm có chiều hướng gia tăng. Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt là đợt tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi trong vụ Xuân được ưu tiên hàng đầu. 
Ngày 25/4/2018, Đội thú y xã Tam Hòa đã cung ứng 500 liều vắc-xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho trâu, bò; 500 liều vắc-xin tụ huyết trùng và phó thương hàn cho lợn, 500 liều vắc-xin phòng bệnh tả lợn, 50 liều tiêm phòng chó dại để thực hiện công tác tiêm phòng cho vật nuôi địa phương. 
Do đợt tiêm phòng vắc – xin của Tam Hòa năm nay rơi vào vụ mùa của bà con nông dân nên việc tập hợp đàn vật nuôi tại một địa điểm gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tiêu chí là tiếp cận tất cả các đàn vật nuôi trong địa bàn để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, cán bộ đội thú y Tam Hòa đã đến từng nơi gõ cửa từng nhà để tiêm phòng đầy đủ vắc – xin cho vật nuôi của bà con nông dân. 
Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, những tháng đầu năm nay, đội thú y xã đã triển khai tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh vật nuôi cho các hộ dân ở địa phương. 
Cũng trong thời điểm này, UBND xã đã phân công cán bộ chuyên môn xuống cơ sở hỗ trợ công tác phòng bệnh, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm cho người chăn nuôi; thường xuyên cập nhật thông tin mới về thú y cho cán bộ chuyên môn và nhân dân.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)