Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổ chức thành công các lớp dạy nghề, tập huấn sản xuất nông nghiệp cho nông dân xã Tam Thạnh.

Ngày đăng: 10:04 | 07/06 Lượt xem: 134

Sáng ngày 05/6/2018, Hội nông dân huyện Núi Thành phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam khai giảng lớp dạy nghề “Nhân giống và trồng cây ăn quả” cho hội viên nông dân xã Tam Thạnh.

35 hội viên nông dân đã được cán bộ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh hướng dẫn các kiến thức cơ bản về kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả, việc quy hoạch, chăm sóc, phòng trừ sinh vật hại cho cây; Cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả. Trong thời gian học nghề, các học viên thực hành việc chăm sóc, nhận biết các loại sâu bệnh hại và cách phòng trừ ngay trên vườn trồng cây ăn quả tại địa bàn. Qua lớp học, giúp hội viên nông dân áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất tạo ra nguồn nông sản sạch, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng hiệu quả sử dụng đất, tạo việc làm nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống. 
Trước đó, 65 hội viên nông dân xã Tam Thạnh cũng đã được tập huấn Kỹ thuật sản xuất lúa, hoa màu vụ Hè Thu 2018. Các học viên đã được cán bộ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp truyền đạt các kiến thức mới trong sản xuất và chăn nuôi về các kỹ thuật trồng, chăm sóc lúa, hoa màu, cây trồng, và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh dịch hại; Quy trình sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật theo danh mục quy định. Cách phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tại lớp học, hội viên còn được quan sát những hình ảnh cụ thể về một số bệnh thường gặp trên cây lúa vụ hè thu và được hướng dẫn cách phòng chống, chữa trị hiệu quả nhất. Đặc biệt, trong đợt tập huấn này, đã hướng dẫn các kỹ thuật mới về sản xuất lúa theo mô hình “3 giảm 3 tăng” và mô hình “Vườn Ao chuồng” kết hợp, giúp nông dân có thêm kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất phấn đấu giành thắng lợi trong vụ hè thu 2018./.
Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)