Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Ngày đăng: 14:18 | 13/06 Lượt xem: 108

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè, tình trạng thiếu nước sạch để chế biến vệ sinh dụng cụ là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm.

Điều kiện bảo quản nguyên liệu, thực phẩm không đảm bảo; tình trạng sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm nhập lậu, thực phẩm không an toàn, ô nhiễm môi trường gia tăng. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi sống, nước giải khát, nước đá tăng cao ở các gia đình, bếp ăn tập thể, bửa ăn đông người, lễ hội….
Để chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau:
- Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
- UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thông tin, phố biến kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp…vv. Thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi giết mổ, phân phối, chế biến thịt gia cầm, thủy cầm, tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi ăn uống; đồng thời tăng truyền để người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, cá nóc, sò biển, ốc lạ, quả lạ… vv, tập trung tuyên truyền cho đối tượng là đồng bào vùng ven biển, vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.
- Các địa phương tiếp tục thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm,tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở sản xuất rau, củ quả, bánh, kẹo rượu, cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát, nước đá, …v.v
- Phòng y tế, phối hợp với trung tâm y tế và các cơ quan liên quan chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị chuyên môn trong hoạt động giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm để phát hiện sớm nguy cơ, dự phòng và sẵn sàn xử lý nhanh, có hiệu quả các sự cố an toàn thực phẩm, các vụ ngộ độc thực phẩm.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)