Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Ngày đăng: 11:21 | 15/06 Lượt xem: 162

Ông Vương Minh Bửu sinh ra và lớn lên trên vùng lúa Tam Xuân, tháng 4 năm 1975, đi bộ đội, ông được biên chế vào đơn vị Lữ 173, tỉnh đội Quảng Nam. Tháng 01 năm 1980 xuất ngũ về địa phương tham gia công tác hợp tác xã.

10 năm sau ông nghĩ về nhà làm kinh doanh, đến năm 2003 lên doanh nghiệp lấy tên là “Doanh Nghiệp Tư Nhân Bửu Nguyệt”. Bằng nổ lực của bản thân, kiến thức, kinh nghiệm tích lũy khi còn làm ở Hợp tác xã, rồi tự học qua thực tế kinh doanh, dịch vụ, với phương châm cùng trao đổi với khách hàng, làm lợi cho khách hàng để gầy dựng uy tín. Thương hiệu Bửu Nguyệt đã được khẳng định hơn chục năm nay.
Năm 2011, tổng doanh thu đạt 10 tỷ đồng/năm, đến năm 2018 doanh thu đạt 28 tỷ đồng/năm, lợi nhuận ròng 900 triệu đồng/năm, lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng; lao động không thường xuyên bình quân thu nhập khoản 3,5 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu tăng bình quân 20% năm. Doanh nghiệp ông luôn chăm lo đến đời sống của người lao động, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ kể từ ngày mới thành lập doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp của ông đang có đội ngũ lao động ổn định là 10 người (trong đó có 03 hội viên CCB, 02 CQN), ngoài ra lao động theo mùa vụ khoảng 15 người.
Khi bán hàng cho người dân địa phương, ông không chỉ là người cung ứng sản phẩm, mà là người tư vấn, hổ trợ kỹ thuật, cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ, cụ thể cho người mua hàng.Với các sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu, ông truyền đạt kiến thức với họ khi đến mua hàng để họ biết chăm sóc cây trồng, cách nhận biết, sâu bệnh, phòng trừ hiệu quả. Có được niềm tin từ người dân với Bửu Nguyệt là bán đúng thuốc không bán tràn lan, giảm được chi phí trong sản xuất.
Doanh nghiệp của ông còn chủ động liên kết với công ty lớn có thương hiệu, có tầm, nguồn hàng ổn định chất lượng giá cả cạnh tranh, tích cực chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng ngoài danh mục, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, đảm bảo cung ứng sản xuất mùa vụkịp thời. Trường hợp nông dân chưa có tiền ông bán nợ giá theo thị trường, nợ trong vòng 01 tháng trả không tính lãi. Để giúp các hội viên CCB khó khăn có nhà ở khi họ có khoản 50% tiền ông động viên, bán chịu vật liệu xây dựng để hộ xây dựng nhà để ở xong rồi mới thanh toán, có những hộ quá khó khăn ông để cho hộ chịu sau 01 năm mới trả hoặc trả dần theo tháng. Với tinh thần trên nhiều hội viên đã có nơi ở khang trang.
Nhà ở gần đường quốc lộ 1, khi có tai nạn giao thông, ông nhanh chóng tiếp cận cấp cứu kịp thời theo hướng dẫn của Hội Chữ Thập đỏ, tránh được những sự cố đáng tiết gây tổn thương cho nạn nhân trước khi xe cấp cứu đến. Thậm chí có lúc dùng xe gia đình đưa đi bệnh viện, chi phí ban đầu ông cho mượn tiền mua thuốc cấp cứu nạn nhân trước khi người nhà đến. Từ đó thành quen, khi có tai nạn thì bà con lại gọi, có 5/10 vụ tai nạn ông đều tổ chức tốt, xóm làng có người qua đời ông dùng xe nhà đưa tiễn miễn phí để giảm bớt khó khăn.
Ngoài hoạt động kinh doanh, bản thân cũng như gia đình ông tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện. Tri ân những người đã cống hiến, hy sinh xương máu cho tổ quốc, cho nhân dân; hằng năm cứ đến ngày 27/7 gia đình đều tặng sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách số tiền 500.000đ. Nhận trợ cấp thường xuyên cho 01 địa chỉ nhân đạo số tiền 300.000đ/tháng, từ năm 2015 đến nay theo tinh thần“Mỗi tố chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”của Hội Chữ Thập đỏ. Ủng hộ các tổ chức mặt trận, đoàn thể, Hội CCB đóng góp số tiền khoản 15 triệu đồng/năm. Ngoài ra, khi địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn doanh nghiêp đã bán nợ từ năm 2003 đến năm 2014 mới nhận đủ số tiền 410 triệu đồng nhưng doanh nghiệp không tính lãi.
Với nhiều thành tích đạt đượt, ông Bửu đã được các cấp các ngành tuyên dương, khen thưởng, trao tặng danh hiệu cao quý như Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam khen về thành tích sản xuất kinh doạnh giỏi, danh hiệu“Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh”,“Nông dân sản xuất giỏi cấp xã năm 2012-2014”, Giấy khen về thành tích“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân”, giấy tuyên dương Doanh Nghiệp Tư Nhân Bửu Nguyệt có thành tích“Cuộc vận động chung tay vì người nghèo”..

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)