Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với mặt hàng đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày đăng: 9:26 | 12/07 Lượt xem: 131

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường về việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với mặt hàng đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản chỉ đạo đội quản lý thị trường các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chú trọng kiểm tra các điểm tập kết, điểm bán buôn, phát luồng hàng hóa, các cơ sở đóng gói, kinh doanh mặt hàng đường nhằm phát hiện, ngăn chặn đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
- Phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát trên khâu lưu thông kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào thị trường nội địa. Kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp, việc thực hiện các quy định về ghi nhãn hàng hóa... Kết hợp kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển các loại bao bì cũ của các nhà máy đường trong nước nhằm sang bao hợp thức hóa cho đường nhập lậu, không nguồn gốc xuất xứ; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp quay vòng hóa đơn, sử dụng hóa đơn từ đường mua trong nước, đường nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan, đường bán đấu giá từ nguồn đường nhập lậu bắt được trước đó để hợp thức cho việc vận chuyển đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng nguy cơ, tác động ảnh hướng đến sức khỏe, sự ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước, nhất là đối với người nông dân, từ việc sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ đường nhập lậu, đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kết hợp công tác kiểm tra với công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan đến vận chuyển, kinh doanh, buôn bán đường nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)