Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngư dân Tam Tiến thả rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Ngày đăng: 7:59 | 25/07 Lượt xem: 156

Ngày 21/7/2018, ngư dân Trần Văn Nở, thôn Long Thạnh, xã Tam Tiến, đã thả một cá thể rùa biển về với môi trường tự nhiên.

Ông Nở cho biết: Rạng sáng cùng ngày, trong lúc đi đánh cá gần bờ, ông phát hiện một con rùa biển bị mắc lưới, nặng gần 5kg, trên thân có nhiều hoa văn màu nâu. Nhờ theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, ông Nở biết được cá thể rùa biển này thuộc họ vích, là loại động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển. Vì vậy, nhiều người đến hỏi mua con rùa song ông không bán, sau đó đã chèo thuyền ra vùng biển Tam Tiến thả con rùa biển trước sự chứng kiến, khen ngợi của nhiều người dân. 

Theo các nhà chuyên môn, rùa biển là loại động vật đặc biệt quý hiếm, loài này thuộc cấp N cấp nguy cấp, cần được bảo vệ ở cấp độ 1 trong Sách đỏ Việt Nam. Thời gian gần đây, ngư dân các vùng ven biển Tam Tiến, Tam Hải huyện Núi Thành liên tục bắt được rùa biển khi đi đánh bắt cá gần bờ. Việc thả rùa về với biển cả thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngư dân, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ các loài động vật biển quý hiếm./.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)