Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Biển Rạn- Điểm đến lý tưởng níu chân du khách thập phương

Ngày đăng: 6:36 | 24/08 Lượt xem: 229

Huyện Núi Thành nằm ở vùng phía Nam của tỉnh Quảng Nam, có bờ biển trải dài hơn ba mươi bảy ki-lô-mét với nhiều bãi biển đẹp, trong đó có bãi Biển Rạn nổi tiếng từ xa xưa- Điểm đến lý tưởng níu chân nhiều du khách thập phương.
Biển Rạn nằm ở địa bàn xã Tam Quang, huyện Núi Thành trải dài theo hình vòng cung trông rất đẹp. Bãi biển nơi đây đầy cát trắng mịn màng cùng dòng nước trong xanh, mát mẽ. Cách bờ không xa, chếch về mé đông bắc là bãi đá rạn đen thẫm, nhấp nhô. Dọc bờ Biển Rạn là ngút ngàn những hàng phi lao rợp xanh ngày đêm rì rào với gió biển. Ngồi ở biển Rạn, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn ra biển cả mênh mông. Nơi ấy, thấp thoáng những chiếc thuyền nhấp nhô của ngư dân đánh bắt cá. Huớng tầm mắt về phía đông nam, du khách có thể thấy được một phần Cảng Dung Quất của tỉnh Quảng Ngãi. Biển Rạn thơ mộng và hữu tình luôn quyến luyến, níu chân du khách. Du khách sẽ được tận hưởng những làn gió mát rượi từ biển cả bao la thổi vào, nghe tiếng sóng biển rì rào và tiếng hàng thông reo trong gió. Cảnh vật và tình nguời hoà hợp tạo thành những thanh âm du dương, trầm bổng. Du khách có thể thả mình xuống dòng nuớc biển trong xanh, đùa vui với những con sóng bạc đầu lăn tăn, hiền hoà. Nước biển nơi đây có độ sâu vừa phải, mặt cát phẳng lì, đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, lội bơi.
Về Biển Rạn Núi Thành không chỉ có biển xanh, cát trắng, cảnh đẹp nên thơ mà nơi đây còn có những sản vật biển rất đặc trưng và nổi tiếng để níu chân du khách. Ở đấy có những món ăn đặc sản như cá chuồn nướng, điệp nướng... Cá chuồn ở đây được ngư dân đánh bắt ngay tại vùng biển ven bờ còn tươi rói, cá có nhiều loại: Cá chuồn xanh, chuồn gành. Cá vừa mới đánh bắt lên còn nguyên màu nước phấn được chủ quán đem nướng, bày ra đĩa, mùi thơm ngào ngạt toả ra lẫn trong làn gió biển. Biển Rạn Núi Thành là một thắng cảnh nổi tiếng. Để giữ gìn và phát huy thắng cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng, huyện Núi Thành tiếp tục tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho du khách thập phương đến dừng chân.
Những năm qua, huyện Núi Thành có nhiều cố gắng trong việc gìn giữ, tôn tạo, bảo vệ môi trường, sắp xếp lại hàng quán, đầu tư xây dựng các công trình phục vụ khách tham quan, du lịch và nghỉ ngơi. Huyện đã triển khai xây dựng hệ thống cọc phao khoanh vùng khu vực tắm an toàn, thành lập Đội cứu hộ cứu nạn Biển Rạn, đã đem lại những kết quả đáng mừng. Hiện nay, huyện Núi Thành đang tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình khác tại Biển Rạn, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho du khách thập phương đến Biển Rạn Núi Thành.
Từ Quốc lộ 1A, theo đường ĐT620, xuôi về hướng Đông chừng 4 ki-lô-mét, bạn sẽ đến với Biển Rạn để ngắm nhìn cát trắng, biển xanh với những hàng phi lao reo vui trong gió. Nơi đây, biển xanh, cát vẫn trắng mịn màng, bạn có thể đắm mình trong dòng nuớc trong xanh mà nghe lòng nhẹ nhõm, lâng lâng.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)