Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa - Khởi động thu hoạch vụ Hè Thu năm 2018

Ngày đăng: 10:06 | 29/08 Lượt xem: 212

Hiện nay, bà con nông dân xã Tam Hòa đang khởi động thu hoạch vụ Hè Thu năm 2018 trong sự vui mừng, phấn khởi.
Sau hơn 3 tháng nổ lực gieo trồng và chăm sóc, đến nay bà con nhân dân trên địa bàn xã đã bắt đầu thu hoạch lúa vụ Hè Thu. Mặc dù trong thời gian canh tác, sâu bệnh hại liên tục cản trở sự phát triển của cây lúa nhưng nhờ sự hướng dẫn và chỉ đạo của Trung tâm nông nghiệp huyện Núi Thành, ban nông nghiệp xã Tam Hòa và những cố gắng của bà con nông dân, cây lúa đã phát triển tốt và đạt năng suất tương đối cao. 
Theo đánh giá sơ bộ ban đầu tại Trảng Sìa (điểm giao nhau giữa thôn Đông Thạnh Đông và Đông Thạnh Tây) của đoàn khảo sát do ông Phạm Anh Tuấn – cán bộ Ban Nông nghiệp xã Tam Hòa làm trưởng đoàn thì năng suất bình quân đạt khoảng 62 tạ/ha. Cụ thể, theo ghi nhận của chúng tôi tại thời điểm tác nghiệp thì năng suất đám cao nhất là của ông Trương Văn Dũng thôn Đông Thạnh Tây khoảng 65 tạ/ha, thấp nhất khoảng 60 tạ/ha của ông Phạm Tiệp – Đông Thạnh Tây.


Trước tình hình khảo sát thực tế tại Trảng Sìa, ông Trương Định – cán bộ Hợp tác xã Nông nghiệp Tam Hòa cho biết: “Vụ này, năng suất cũng đạt hơn so với cùng kỳ. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào chính sách dồn điền đổi thửa mà người dân có được mãnh ruộng lớn để tập trung đầu tư canh tác. Đặc biệt, hệ thống nước tưới đảm bảo và sự theo sát, đồng hành của Trung tâm nông nghiệp huyện, ban nông nghiệp xã về mặt phòng chống bệnh hại, phân bón nên năng suất đạt hơn.”
Có thể nói, từ thắng lợi của vụ Đông Xuân năm 2017-2018 đã tạo động lực mạnh mẽ giúp chính quyền và bà con nông cùng ra sức tăng gia sản xuất, phòng chống dịch bệnh để, tập trung chăm sóc để tiếp tục giành chiến thắng trọng vụ Hè Thu 2018.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)