Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngư dân Núi Thành phấn khởi được mùa khai thác hải sản

Ngày đăng: 14:32 | 27/09 Lượt xem: 262

Nhiều tàu khai thác hải sản của ngư dân Núi Thành vừa cập bến đạt sản lượng cao trong chuyến biển vừa qua. Ngư dân vui mừng phấn khởi vừa được mùa, được giá. 
Vừa cập bến sau gần 2 tháng vươn khơi khai thác hải sản, chủ tàu Lương Văn Cam (tàu QNA- 90039) thôn Đông An, xã Tam Giang phấn khởi cho biết: Tàu của tôi đã câu được 18 tấn mực khô. Với giá bán hiện nay 164.000.000 đồng/tấn, đạt doanh thu trên 2 tỷ 900 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí sản xuất, chủ phương tiện thu lãi trên 500 triệu đồng. Bình quân mỗi lao động có thu nhập trên 45 triệu đồng. Cùng thời gian này, tàu của anh Lương Văn Viên (QNA- 90129) xã Tam Giang cũng vừa cập bến đạt sản lượng 17 tấn mực khô, doanh thu trên 2 tỷ 700 triệu đồng. Bình quân mỗi lao động có thu nhập trên 40 triệu đồng. 
Tại cảng cá Tam Quang, ngư dân Phạm Xuân Anh thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang- chủ 2 tàu lưới vây ánh sáng QNa-91759 và QNa-90359 vừa cập bờ vui mừng cho biết: Sau 20 ngày đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, phương tiện của tôi thu được 50 tấn cá nục, cá ngừ. Tùy theo chất lượng, cá ngừ, cá nục dao động ở mức giá từ 25- 30 nghìn đồng/kg. Đây là mức giá cao so với đầu vụ cũng như năm trước, vì vậy ngư dân chúng tôi rất phấn khởi. Sau khi trừ các khoản chi phí, chủ tàu sở hữu 600 triệu đồng, chia mỗi lao động tham gia đi biển có thu nhập 20 triệu đồng. Tàu của tôi được đầu tư đầy đủ máy dò ngang, máy dò đứng, máy định vị, định dạng nên sản xuất rất thuận lợi. 
Cũng sản xuất bằng nghề lưới vây ánh sáng ở ngư trường Hoàng Sa, Chủ phương tiện Phạm Xuân Lệ, thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang đã đầu tư 2 tàu công suất lớn QNa-90315 và QNa-90578 cho biết: “Chuyến biển vừa qua, đội tàu của tôi thu được 60 tấn cá ngừ, cá nục. Qua mùa trăng này, chúng tôi sẽ khẩn trương vươn khơi bám biển để tận dụng thời điểm đàn cá hoạt động mạnh”. Tàu cá của ông Lệ trang bị đầy đủ các thiết bị hàng hải hiện đại. Theo ngư dân, muốn sản xuất đạt thì phải đầu tư lớn, đặc biệt là máy dò cá ngang, quét được toàn bộ các hướng hoạt động, di chuyển của đàn cá. Các máy phát điện ở 2 tàu cá hoạt động hết công suất, nguồn sáng lớn, thu hút cá vào phạm vi vây lưới. Tàu cá mới được nâng cấp có thể kéo được mẻ cá có trọng lượng đến 30 tấn. Khâu bảo quản được kiện toàn với hệ thống hầm bằng vật liệu PU, cá không bị xây xước, nâng cao giá trị sản phẩm thu được sau chuyến biển./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)