Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Những thành tựu phát triển kinh tế của xã Tam Hòa trong năm 2018

Ngày đăng: 10:02 | 25/01 Lượt xem: 147

Năm 2018, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về Kế hoạch phát triển kinh tế năm 2018, ngay từ đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế và dự toán ngân sách nhà nước, triển khai nhiều giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã Tam Hòa.


Tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế trong năm 2018, xã Tam Hòa tiếp tục đạt được những thành tựu khởi sắc khi tình hình kinh tế đạt mức tăng trưởng khá, các chỉ tiêu về kinh tế cơ bản đạt kế hoạch đề ra.
Nổi bật tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 395,23/385,3 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ 10,3%, trong đó trồng trọt 20,5/19,7 tỷ đồng tăng 4%, chăn nuôi 23,8/16,7 tỷ đồng tăng 42,5%,sản xuất muối 0,27/0,76 tỷ đồng giảm 35,52%, đánh bắt thủy sản 58,8/58,5 tỷ đồng tăng 0,5%, nuôi trồng thủy sản 291,86/288,6 tỷ đồng tăng 1,1%.

Đạt được những thành tựu trên là do thực hiện tốt sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Núi Thành; sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của BCH Đảng bộ xã, sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, đặc biệt là sự nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn của các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định, toàn diện và bền vững trên tất cả các lĩnh vực.
Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu giống, cơ cấu thời vụ, khảo nghiệm đưa những giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh và có chất lượng tốt vào sản xuất, thực hiện đúng lịch thời vụ, đồng thời tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất như mô hình cấy lúa của tất cả các thôn trong toàn xã; mô hình chuyển đổi trồng cây ăn quả, cây cảnh, cây hoa màu ở thôn Hòa Xuân, Đông Thạnh Tây, Thanh Long, Nam Sơn,…; mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng và cá diêu hồng, cá mú của một số hộ trên địa bàn xã Hòa An, Hòa Bình. 
Trong chăn nuôi, tiếp tục chỉ đạo ứng dụng tiến bộ khoa học, đầu tư mở rộng chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại, toàn xã có 01 trang trại theo tiêu chí mới, và 32 gia trại phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi ngành thủy sản tiếp tục thu được những kết quả khởi sắc, tổng sản lượng đạt được: 3.029 tấn, giá trị 291,86 tỷ, so với cùng kỳ 3.029/2800/ tấn đạt 106,2%, so với kế hoạch 3.029/2.800 tấn đạt 108,1%. Trong đó, sản lượng tôm thẻ chân trắng 2.739 tấn, giá trị 273,9 tỷ đồng, sản lượng rau câu khoảng 120 tấn, giá trị 0,96 tỷ đồng, sản lượng thủy sản vùng triều 170 tấn, giá trị 17 tỷ đồng

Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ vẫn giữ vững sự ổn định và phát triển, các công ty, các cơ sở cơ khí, xưởng mộc, xưởng may sản xuất - kinh doanh đạt hiệu quả và thu hút nhiều lao động tại địa phương vào làm việc với mức thu nhập ổn định. Công tác dạy nghề, truyền nghề được UBND xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và đẩy mạnh đã góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người dân.

Nhìn lại bức tranh kinh tế xã hội của xã Tam Hòa trong năm 2018, minh chứng rõ nhất cho sự phát triển hiệu quả là tổng thu nhập bình quân người đạt 36,2 triệu đồng/người/năm. Kinh tế phát triển, người dân có “của ăn, của để” nên đã tích cực đầu tư đóng góp tiền của, công sức chung tay xây dựng NTM. Người dân chung sức đồng lòng, đồng thuận hưởng ứng phong trào nên bộ mặt NTM từ xã đến các thôn thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây mới và nâng cấp.

Ông Nguyễn Quang Diệu – Chủ tịch UBND xã Tam Hòa cho biết: “Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, bước sang năm 2019, Tam Hòa sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Mặc dù, có những thuận lợi và khó khăn nhất định, trên cơ sở đề ra các mục tiêu và các giải pháp thực hiện đồng bộ dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể chính trị xã hội từ xã đến các thôn và sự nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn của người dân Tam Hòa, chắc chắn bức tranh kinh tế của xã nhà trong năm 2019 sẽ tiếp tục thu được những thành công góp phần vào mục tiêu sớm đưa xã nhà trở thành xã Nông thôn mới bền vững và phát triển giai đoạn 2016 - 2020.”

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)