Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sẵn sàng cho mùa du lịch biển đảo

Ngày đăng: 8:10 | 19/06 Lượt xem: 203

Với bờ biển dài hơn 125 km cùng nhiều bãi biển tuyệt đẹp, cộng với việc sở hữu khu nghỉ dưỡng, khu dự trữ sinh quyết thế giới Cù Lao Chàm, Khu bảo tồn biển, biển Quảng Nam còn là “cầu nối” của tam giác không gian biển đảo Cù Lao Chàm - Tam Hải (Núi Thành, Quảng Nam) - Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Biển đảo Quảng Nam đã và đang trở thành sản phẩm du lịch có sức hút mạnh đối với du khách trong và ngoài nước. Trước mùa du lịch biển đảo năm nay, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đã chủ động triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ để không những đáp ứng nhu cầu, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho du khách mà còn góp phần khẳng định thương hiệu chuỗi gía trị sản phẩm du lịch biển đảo.
Với việc đưa nhiều sản phẩm du lịch vào phục vụ du khách cũng như chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện, trong mùa du lịch biển đảo năm nay, biển đảo Quảng Nam nói chung và trục không gian biển đảo Hội An - Cù Lao Chàm – Tam Hải nói riêng chắc chắn sẽ đón lượng lớn khách tham quan, nghỉ dưỡng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, các ngành chức năng gồm: Cảnh sát giao thông đường thủy, Thanh tra giao thông Quảng Nam, Ban Quản lý bảo tồn biển và các ngành chức năng của thành phố Hội An triển khai các biện pháp như: Kiểm tra toàn bộ gần 200 phương tiện ca nô các loại tham gia vận chuyển khách. Theo đó, yêu cầu các chủ phương tiện phải có đầy đủ giấy đăng ký, đăng kiểm còn thời hạn, phương tiện phải được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện phải có Chứng chỉ hành nghề đúng quy định mới được phép chở khách đến Cù Lao Chàm, Tam Hải và các khu vực lặn biển.

Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh nhấn mạnh: Là một trong những sản phẩm du lịch mới của Quảng Nam, du lịch biển đảo, lặn biển, trải nghiệm đời sống văn hóa, tâm linh, tham gia các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày của người dân ở các vạn chài được xem là sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Quảng Nam. Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch đã xác định trong chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, hệ thống sản phẩm du lịch biển đảo, bao gồm nghỉ dưỡng ven biển, tham quan thắng cảnh biển, du lịch tàu biển, vui chơi giải trí bờ biển, các sản phẩm du lịch thể thao và sinh thái biển là những sản phẩm chủ lực. Biển đảo và hạ tầng du lịch Quảng Nam đã và đang được đầu tư xây dựng hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu này để du lịch biển đảo trở thành chuỗi sản phẩm có thương hiệu mạnh.

Xác định mùa du lịch biển đảo năm nay lượng khách đến Quảng Nam sẽ tăng mạnh, song không vì lượng khách tăng mà chất lượng các loại hình dịch vụ giảm xuống, Hiệp hội du lịch Quảng Nam đã phối hợp cùng các công ty lữ hành, các công ty du lịch, các địa phương, các điểm đến và chủ các cơ sở lưu trú triển khai nhiều giải pháp, từ khâu hướng dẫn viên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự đều được các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện khá đồng bộ. Riêng đối với dịch vụ lưu trú, toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 624 cơ sở lưu trú với gần 13.000 phòng, trong đó 180 khách sạn xấp xỉ 10.000 phòng, 179 biệt thự với 1.745 phòng, 265 homestay với 1.086 phòng đều công khai bảng giá để khách hàng lựa chọn. Mặt khác Hiệp hội du lịch Quảng Nam và các ngành chức năng, các địa phương còn tổ chức cho các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống không được tạo ra tình trạng khan hiếm các mặt hàng thực phẩm, nhất là sản phẩm hải sản tươi sống, tự ý nâng giá bán các sản phẩm để trục lợi bất chính, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh cho biết.

Mùa du lịch biển đảo đã bắt đầu. Muốn du lịch biển đảo Quảng Nam trở thành thương hiệu mạnh, trước hết công tác bảo tồn các hệ sinh thái biển gắn liền với đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ là những ưu tiên hàng đầu cần đặc biệt quan tâm. 

Tác giả: Đoàn Hữu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)