Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phản ánh về“ Phòng, chống; ngăn chặn dịch tả heo Châu phi”

Ngày đăng: 8:17 | 09/08 Lượt xem: 150

Trong nhiều tuần qua, huyện Núi Thành triển khai tốt phòng, chống dịch tả heo Châu Phi: Đã tổ chức tiêu hủy 1.127 con heo các loại với tổng trọng lượng 72.735 kg; trong đó có 147 con heo nái, 781 con heo thịt và 199 con heo con.


Các quy trình tổ chức tiêu hủy được các ngành chức năng của huyện và các xã thị trấn triển khai thực hiện tốt. Riêng tại xã Tam Hiệp, mới đây, các ngành chức năng của huyện phối hợp với UBND xã đã tổ chức tiêu hủy 195 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu phi của trang trại ông Trần Văn Ngọc ở thôn Thọ Khương, xã Tam Hiệp; trong đó có 39 con heo nái, 108 con heo thịt và 48 con heo con. Triệu chứng của bệnh, heo nóng sốt, bỏ ăn, xuất huyết ở vùng da mông, tai và bốn chân. Tại trang trại, các ngành chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm heo ở đây dương tính với vi rút gây bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Xã Tam Hiệp có 2 thôn là Vân Trai và Thọ Khương với 4 hộ chăn nuôi heo là: Lương Thanh, Trần Văn Hồng, Trần Văn Tánh và Trần Văn Ngọc có heo bị mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Xã phối hợp với các ngành chức năng của huyện đã tổ chức tiêu hủy 549 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu phi; trong đó có 62 con heo nái, 360 con heo thịt và 125 con heo con. Triệu chứng của heo mắc bệnh là: nóng sốt, bỏ ăn, xuất huyết ở vùng da mông, tai và bốn chân và dương tính với vi rút gây bệnh Dịch tả heo Châu Phi. 
Tính đến nay, Huyện Núi Thành có 9 xã là: Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, Tam Thạnh, Tam Anh Nam, Tam Hiệp, Tam Xuân I, Tam Xuân II, Tam Nghĩa và Tam Tiến có heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi ở 48 hộ chăn nuôi của 19 thôn. 
Các ngành chức năng của huyện Núi Thành và các xã thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phương án: Tiêu độc khử trùng; phát hiện tiêu hủy các đàn heo mắc bệnh dương tính với dịch tả heo Châu Phi; tổ chức xử lý dứt điểm các ổ dịch, triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi theo đúng quy định của Luật Thú y để ngăn chặn,khống chế và tiến tới dập dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện. 

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)