Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp sức cho ngư dân

Ngày đăng: 16:28 | 11/09 Lượt xem: 275

41 ngư dân của tàu câu mực khơi QNa-91928 do ông Bùi Văn Quốc, thôn Tân Lập, xã Tam Hải, làm chủ, bị nạn ở vùng biển Trường Sa đã được lực lượng chức năng và địa phương huyện Núi Thành đưa về quê bình an, sức khỏe ổn định.

Cả 41 ngư dân đều bày tỏ niềm mong ước được các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện hỗ trợ vật chất và tinh thần giúp gia đình 3 ngư dân bị mất tích ổn định cuộc sống. “Cả 3 ngư dân mất tích đều là trụ cột của gia đình. Họ mất đi thì người thân của họ không còn chỗ dựa vững chắc. Các gia đình bị nạn rất cần được tiếp sức, động viên vào thời điểm khó khăn này” - ngư dân Bùi Văn Quốc nói.
Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành cho biết, ngoài các cơ quan của tỉnh, huyện, đã có nhiều doanh nghiệp và một số nhà hảo tâm đã vận động, quyên góp, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho gia đình 41 ngư dân bị nạn cũng như gia đình 3 ngư dân đang mất tích. “Rất mong Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam xem xét, giúp đỡ chủ tàu bị chìm được tiếp cận, vay vốn không lãi suất để có thể đóng được con tàu mới, lại vươn khơi sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc. Bảo Việt Quảng Nam và các ngành chức năng cần giúp đỡ các ngư dân hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để được nhận bảo hiểm tai nạn thuyền viên và bảo hiểm thân tàu trong thời gian đến” - ông Thịnh đề xuất.
Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Bảo Việt chi nhánh Quảng Nam cho biết, sự cố chìm tàu QNa-91928 là rất đáng tiếc. Tàu cá QNa-91928 đã mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm tai nạn thuyền viên nên Bảo Việt Quảng Nam sẽ xem xét với mức bồi thường gần 3 tỷ đồng, trong đó có 210 triệu đồng bảo hiểm tai nạn thuyền viên đối với 3 ngư dân mất tích, bảo hiểm thân tàu xấp xỉ 2,6 tỷ đồng... “Chúng tôi sẽ khẩn trương thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình để đồng hành với các ngư dân” - ông Dũng nói.
Bà Huỳnh Thị Thương - Giám đốc Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Nam cho biết, ngư dân Bùi Văn Quốc sẽ được tạo mọi điều kiện để tiếp cận nguồn vốn vay 1,5 tỷ đồng không lãi suất để có thể đóng được tàu cá mới, vươn khơi sản xuất trong thời gian đến./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)