Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Ngày đăng: 15:53 | 23/09 Lượt xem: 189

UBND huyện Núi Thành vừa ban hành công văn 1193/UBND-TNMT về việc tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi sướng từ năm 1993, được chương trình môi trường Liên hợp quốc phát động trên toàn cầu và trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, đến nay dã thu hút sự tham gia hưởng hứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. Với Chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Chiến dịch kêu gọi toàn bộ hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu không sử dụng đồ nhựa một lần.
Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, UBND huyện Núi Thành giao phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các xã tổ chức lớp tập huấn về phân loại rác thải tại nguồn và giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa.
Các địa phương tùy theo điều kiện tổ chức phát động lễ ra quân và các hoạt động thiết thực góp phần giải quyết vấn đề môi trường bức xúc, các điểm nóng về ô nhiễm môi trường thuộc trách nhiệm quản lý của địa phương; tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, phối hợp với các nhà sản xuất và trung tâm thương mại tổ chức ngày hội tái chế với mục đích thu gom, thu hồi sản phẩm thải bỏ, đặc biệt là các chất thải điện tử, chất thải nhựa và chất thải rắn khó phân hủy khác.
Cùng với đó là phát động và duy trì phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở như ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần, tổ chức ngày hội tái chế, ngày hội sống xanh, thi làm sản phẩm tái chế... đặc biệt là các hoạt động làm sạch môi trường.
Ngoài ra, các cơ quan phải đồng loạt triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 như: treo băng rôn, pa nô, áp phích khẩu hiệu về chủ đề bảo vệ môi trường, phong trào chống rác thải nhựa tại nơi công cộng, đường phố chính, trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở người dân hành động bảo vệ môi trường.
Đối với các xã viên biển cần tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại các bãi biển, khu vực ven bờ, trong đó tập trung vào việc thu gom, thu hồi các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông khó phân hủy; tổ chức bàn giao bãi biển, khu vực ven bờ đã làm sạch cho các tổ chức, đơn vị có trách nhiệm quản lý để không tái diễn tình trạng ô nhiễm biển./.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)