Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

Ngày đăng: 16:23 | 28/11 Lượt xem: 88

Thực hiện Công văn số 6800/UBND-KGVX ngày 13 tháng 11 năm 2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 diễn ra từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/03/2020.

 Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, UBND huyện Núi Thành vừa ban hành công văn số 1506/UBND-VP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Theo Công văn, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các Phòng, đơn vị, Trung tâm Y tế huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các nội dung sau:
- Văn phòng HĐND và UBND huyện – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện chủ trì, phối hợp với các Phòng, ban, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn huyện.
- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm; chú trọng đặc biệt các biện pháp phòng, chống ngộ độc do sử dụng rượu không bảo đảm ATTP, lạm dụng rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội.
- Tổ chức, triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước giải khát, nước đá dùng liền; cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở nấu ăn lưu động tập trung trên địa bàn quản lý. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào an toàn sản phẩm, hạn sử dụng thực phẩm, việc công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguồn gốc, an toàn của nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, ghi nhãn và quảng cáo thực phẩm.
- Trung tâm Y tế huyện Núi Thành, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. 
Việc triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:







Thông báo






Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)