Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Ngày đăng: 15:53 | 13/01 Lượt xem: 279

Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, mới đây,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Núi Thành Trương Văn Trung ký văn bản đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học tổ chức cho cán bộ - công chức, viên chức, người lao động dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường trong khuôn viên công sở cũng như xung quanh trụ sở nơi công tác trước, trong và sau Tết. UBND các xã, thị trấn vận động cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân tham gia dọn vệ sinh khu vực cơ quan, công sở, công trình công cộng và trên địa bàn quản lý, nhất là các tuyến đường giáp ranh giữa các xã với thị trấn Núi Thành, khu vực ngả ba, ngả tư, khu vực chợ… Tập trung rác tại một địa điểm, nơi mà Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam tới được để thu gom, vận chuyển, xử lý đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường. Thời gian thu gom và vận chuyển rác tại các địa phương, đơn vị đã được Phòng Tài nguyên và Môi trường thống nhất với Chi nhánh Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam. UBND huyện Núi Thành đề nghị UBND các xã, thị trấn thông báo lịch thu gom rác thải cho nhân dân biết và dọn vệ sinh trong vườn nhà, khu dân cư đảm bảo vệ sinh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Lịch kết thúc thu gom rác thải trước Tết Canh Tý 2020 cụ thể như sau: xã Tam Trà ngày 19.1.2020 (tức 25 tháng chạp âm lịch); xã Tam Sơn, Tam Thạnh: ngày 20.1.2020 (nhằm ngày 26 tháng chạp); xã Tam Mỹ Tây, Tam Mỹ Đông, Tam Giang: ngày 21.1.2020 (nhằm ngày 27 tháng chạp âm lịch); xã Tam Nghĩa, Tam Hiệp: ngày 22.1.2020 (nhằm ngày 28 tháng chạp) (riêng trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn Tam Hiệp vẫn thu gom rác đến 22h đêm 30 tháng chạp); xã Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, Tam Anh Bắc, Tam Anh Nam, Tam Hòa, Tam Quang: ngày 22.1.2020 (nhằm 28 tháng chạp), thị trấn Núi Thành thu gom rác đến 22h ngày 30 tháng chạp âm lịch.

Theo chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành, đối với các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ buôn bán hoa, cây cảnh ở hành lang đường, các lô đất trống, các dự án đang thi công tại các địa phương, đề nghị UBND các xã, thị trấn làm việc với các tổ chức, cá nhân nầy để có cam kết xử lý rác thải sau khi buôn bán và hợp đồng với Chi nhánh Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam để thu gom và vận chuyển, xử lý rác thải đúng quy định. Thời gian thu gom rác thải trước 22h ngày 24.1.2020 (nhằm ngày 30 tháng chạp âm lịch) đối với địa bàn thị trấn Núi Thành và trên đường Quốc lộ 1A, xã Tam Hiệp. Các xã còn lại thu gom theo lịch của Chi nhánh Công ty CP Môi trường và đô thị Quảng Nam.
Cũng theo chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành, đối với các công trình đang xây dựng như nhà ở, trụ sở làm việc, cơ sở sản xuất – kinh doanh trên địa bàn, đề nghị UBND các xã, thị trấn thông báo cho chủ công trình dọn dẹp sạch sẽ rác thải để đúng nơi quy định để Chi nhánh Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam thu gom theo đúng lịch trình, đảm bảo cảnh quan môi trường trong dịp Tết Nguyên đán. Đối với các địa phương chưa thu gom được rác thải, UBND huyện Núi Thành yêu cầu UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân phân loại rác và có hình thức xử lý phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường. UBND huyện Núi Thành đề nghị Đội Quy tắc và Quản lý công trình công cộng huyện tăng cường giám sát các khu vực dân cư, tuyến đường, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh môi trường ở các hành lang, vỉa hè; xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp che chắn, dựng nhà, lều quán, để vật dụng trên các lô đất chưa xây dựng công trình và lấn chiếm đường đi, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.
UBND huyện Núi Thành đề nghị Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam bố trí nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị phối hợp với UBND, tổ thu gom rác các xã, thị trấn thu gom rác thải trong khu dân cư, tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ hẻm, vận chuyển rác thải không để tồn đọng qua đêm trong dịp Tết. Đồng thời phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động toàn dân tích cực tham gia và chấp hành các quy định về giữ gìn vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đề nghị Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam tăng tần suất thu gom rác trước, trong và sau Tết Canh Tý và đảm bảo theo đúng lịch thu gom đã thống nhất với UBND các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, tăng cường hơn nữa việc thực hiện tua quét trên địa bàn thị trấn Núi Thành dịp trước, trong và sau Tết; bố trí các xe vận chuyển rác thài theo quy định, phân công người trực 24/24 giờ để theo dõi, kịp thời giải quyết sự cố; phân bổ hợp lý tần số chuyến xe thu gom, vận chuyển, vận hành các khu xử lý rác thải theo đúng quy trình đảm bảo không ảnh hưởng môi trường sống của nhân dân dọc các tuyến đường vận chuyển và xung quanh khu xử lý.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)