Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thi công tuyến đường 129 ven biển rất cần sự đồng thuận của người dân.

Ngày đăng: 8:00 | 09/06 Lượt xem: 210

Tuyến đường 129 là công trình có tầm quan trọng đối với sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội của huyện Núi Thành nói riêng và tỉnh Quảng Nam.


Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Vì vậy để đảm bảo tiến độ, chính quyền địa phương và các bên liên quan cần lắng nghe, giải thích, vận động để nhân dân đồng thuận. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp - ông Lê Chí bộc bạch, trước đây và nay cũng thế, người dân luôn ủng hộ các chủ trương của cấp trên, luôn mong muốn có nhiều dự án triển khai ở quê mình. Tuy nhiên, người dân trong vùng dự án cũng còn băn khoăn và có những ý kiến khác nhau do họ chưa được thông tin, giải thích, phân tích một cách đầy đủ. Trước hết, qua tìm hiểu các văn bản mà Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh cung cấp, có thể khẳng định, các dự án ở đây đã đảm bảo cơ sở pháp lý, tuân thủ chặt chẽ trình tự, quy định về thủ tục đầu tư.

Đường 129 và dự án khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa đều có chủ trương, quyết định và được phê duyệt đánh giá tác động môi trường của cấp có thẩm quyền. Việc triển khai các dự án chỉ ảnh hưởng một phần diện tích mặt nước và bãi cạn ven sông Trường Giang chứ không phải là san lấp vịnh An Hòa làm mất ngư trường của người dân. Có chăng ở khu vực mặt nước sông gần nhà dân hiện nay, khi thủy triều rút đi, một số người dân lớn tuổi không đi ghe, đi thuyền để ra xa ngoài vịnh đánh bắt hải sản thì tại đó họ có thể mò được con ốc, bắt được con cua, cạy được con hầu, bứt được những cọng rong câu… để có thêm thu nhập hằng ngày.
Theo UBND huyện Núi Thành, Người dân của các thôn Vân Thạch, Nam Sơn xã Tam Hiệp, khối phố 1, 2 và 3 thị trấn Núi Thành với 60 hộ có ghe thuyền công suất nhỏ dưới 20CV phải di dời chỗ neo đậu bị ảnh hưởng; theo đó, các đơn vị chủ đầu tư đã phối hợp địa phương thực hiện việc hỗ trợ vượt mức quy định hiện hành của UBND tỉnh. Ngoài ra, theo nguyện vọng chính đáng của người dân, UBND huyện Núi Thành đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện bố trí địa điểm xây dựng chỗ neo đậu ghe thuyền cố định cho người dân; đồng thời chủ đầu tư Khu đô thị sinh thái cao cấp vịnh An Hòa là Công ty CP Chu Lai Hội An cũng đã thống nhất với địa phương là xây dựng một tuyến đường từ khu vực dân cư ra chỗ neo đậu ghe thuyền khoảng hơn 500m để phục vụ người dân”. Việc triển khai công trình có thể sẽ khó khăn bước đầu trong việc đi lại của người dân nhưng nếu chủ đầu tư có cam kết, triển khai làm đường và những người có trách nhiệm ở địa phương kịp thời gặp gỡ, lắng nghe, động viên, cùng chia sẻ và thuyết phục, chắc chắn người dân địa phương sẽ đồng thuận. Bên cạnh đó, công tác truyền thông về các dự án cũng cần được triển khai một cách chủ động, đầy đủ và kịp thời hơn. Xây dựng đường 129 là dự án mang tầm chiến lược đối với sự phát triển của vùng Đông. Khi hoàn thành, cơ hội phát triển mang lại cho các các địa phương, trong đó có người dân Núi Thành rất rộng mở. Chính vì vậy, việc nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình đúng hạn là yêu cầu cấp bách./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)