Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành phát triển điện năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 8:25 | 25/06 Lượt xem: 84

Hiện nay, tình hình đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) đang có xu hướng phát triển mạnh trên địa bàn huyện Núi Thành.

Theo Điện lực Núi Thành, tính đến tháng 6.2020 tổng công suất lắp đặt nguồn năng lượng sạch này đã là 343kwp với 28 khách hàng đầu tư dự án điện mặt trời, và dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Kết quả này có sự chủ động hỗ trợ từ phía ngành Điện trong việc tổ chức đấu nối và tuyên truyền, tư vấn dịch vụ đến khách hàng. Qua thực tế cho thấy, nhà đầu tư lắp đặt hệ thống ĐMTMN có nhiều lợi ích thiết thực, không những góp phần tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình, doanh nghiệp mà còn bán điện lại cho ngành điện và bảo vệ môi trường. Đối với ngành cũng giảm được áp lực trong bối cảnh hệ thống điện đang chịu nhiều sức ép về bảo đảm cung ứng điện hiện nay. Về đầu tư, việc thi công lắp đặt công trình không quá phức tạp, tiến độ nhanh, thời gian ngắn, đảm bảo chất lượng hiệu quả cao. Ngày 6.4.2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg (Quyết định 13) về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, thay thế cho Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11.4.2017 đã hết hiệu lực từ ngày 30.6.2019. Quyết định 13 được các nhà đầu tư quy mô lớn lẫn các hộ gia đình đầu tư quy mô nhỏ chờ đợi, bởi quyết định này đã tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư từ ngày 01.07.2019. Theo Quyết định 13, giá mua điện đối với các dự án ĐMTMN là 8.38 UScent/kWh (tương đương với 1.943 đồng) được áp dụng cho tất cả các dự án đưa vào vận hành từ ngày 01.07.2019 đến 31.12.2020 và có hiệu lực trong vòng 20 năm.

 Cùng với đó, Công ty Điện lực Quảng Nam, Điện lực Núi Thành cũng đẩy mạnh vận động, khuyến khích khách hàng đầu tư hệ thống ĐMTMN; kịp thời thỏa thuận và tạo thuận lợi trong thủ tục đấu đồng hồ đo đếm hai chiều bán và mua điện với khách hàng. Nhờ vậy, ngày càng có nhiều khách hàng mạnh dạn đầu tư hệ thống ĐMTMN. Từ khi Quyết định 13 được ban hành, thêm nhiều nhà đầu tư đã đăng ký với ngành Điện để đăng ký nhu cầu đấu nối, lắp đặt hệ thống ĐMTMN, trong đó có hệ thống với công suất khá lớn, điển hình như của Công ty TNHH Green Energry Solutions Viet Nam với công suất lắp đặt 180 kWp. Với xu hướng hiện nay và cơ chế từ chính phủ, hiện nay những công ty, doanh nghiệp bắt đầu đầu tư lớn vào các dự án Điện năng lượng mặt trời. Theo Điện lực Núi Thành, sắp tới trên địa bàn Núi Thành sẽ triển khai những dự án điện năng lượng mặt trời lớn với tổng công suất dự kiến 5Mwp. Sau khi những dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần cung cấp dòng điện sạch lên lưới điện quốc gia. Để có được những kết quả phát triển hệ thống ĐMTMN trên địa bàn huyện khả quan hơn trong thời gian tới, Điện lực Núi Thành tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác vận động, khuyến khích, hỗ trợ về chuyên môn, thủ tục đầu tư đối với khách hàng, đảm bảo phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và độ tin cậy tốt nhất./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)