Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngư dân Núi Thành phấn đấu đánh bắt hơn 46.000 tấn hải sản trong năm 2021

Ngày đăng: 8:21 | 25/03 Lượt xem: 59

Núi Thành là huyện trọng điểm nghề cá của tỉnh Quảng Nam, có bờ biển dài 37 km, có 2 cửa biển: An Hòa và Cửa Lở; có ngư trường đánh bắt hải sản rộng lớn, nguồn lợi hải sản phong phú, đa dạng. T

rong những năm qua, ngư dân trong huyện tranh thủ thời tiết thuận lợi vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản. Hằng năm ngư dân trong huyện đánh bắt hơn 45.000 tấn hải sản các loại; nhiều tàu thuyền của ngư dân đánh bắt đạt sản lượng cao doanh thu hàng tỷ đồng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động có thu nhập cao và ổn định. Ngư dân rất vui mừng phấn khởi.

Ra khơi đánh bắt hải sản vụ cá Nam năm 2021, huyện Núi Thành có hơn 1.936 tàu thuyền các loại với tổng công suất hơn 210.000 CV. Hầu hết tàu thuyền của ngư dân trong huyện đều trang bị đầy đủ các phương tiện dụng cụ hiện đại như máy định vị, bộ đàm tầm trung, tầm xa, máy thăm dò cá, ngư lưới cụ. Ngư dân ra khơi với khí thế mới đầu xuân năm mới Tân Sửu quyết tâm đánh bắt đạt sản lượng hải sản cao trong năm 2021.
Đánh bắt hải sản là nghề mũi nhọn của huyện Núi Thành, nên để chuẩn bị cho ra khơi đánh bắt hải sản vụ cá nam năm 2021, ngư dân trong huyện đã đóng mới, cải hoán tàu thuyền và trang bị đầy đủ các trang thiết bị để đánh bắt hải sản. Huyện có 715 chiếc công suất 90 CV trở lên đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, vừa đánh bắt, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc với các nghề chủ lực là lưới vay ngày, vay đêm, mành chụp và câu mực khơi. Ngư dân trong huyện quyết tâm đánh bắt đạt sản lượng cao ngay từ những chuyến biển đầu năm.
Phát huy truyền thống nghề đánh bắt hải sản, ngư dân Núi Thành tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản với quyết tâm gặt hái được những kết quả trong năm Tân Sửu 2021 với sản lượng hơn 46.000 tấn hải sản các loại./.

Tác giả: Trường Giang

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)