Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phụ nữ Núi Thành tình nguyện phục vụ tại khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Ngày đăng: 15:01 | 23/07 Lượt xem: 103

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cán bộ và hội viên phụ nữ huyện Núi Thành đã tình nguyện nấu hơn 200 suất cơm mỗi ngày hỗ trợ cho người dân đang thực hiện chấp hành cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện ở trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cũ xã Tam Anh Nam.

Đều đặn mỗi ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng, luôn có 2 - 4 hội viên phụ nữ ở các chi hội đi chợ lựa chọn mua thực phẩm, trực tiếp tự tay nấu nướng tại bếp ăn của khu cách ly ở xã Tam Anh Nam. Các chị phân công mỗi người một việc, từ nhặt rau, nấu cơm, chế biến món ăn và phân chia thức ăn vào hộp xốp trước khi gửi đến những người dân cách ly tập trung.

Ảnh: Các chị chuẩn bị các suất ăn cho người dân tại khu cách ly tập trung của huyện

Chị Doãn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Xuân 2 tham gia công việc này cùng chị em bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui phấn khởi khi được cùng với chị em đi chợ, nấu nướng tự tay chế biến thức ăn và gửi những suất cơm miễn phí đến người dân trong khu cách ly tập trung. Hi vọng những việc làm ý nghĩa của chị em trong thời điểm này góp phần cùng chính quyền địa phương giảm tải cho lực lượng phòng, chống dịch”.
Chị Huỳnh Thị Hồng Kiều - Chủ tịch Hội LHPN huyện Núi Thành cho biết, Hội LHPN huyện đã sắp xếp thời gian cụ thể cho các hội viên phụ nữ của 17 xã, thị trấn thay phiên nhau tham gia hỗ trợ nấu ăn sẽ từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày, mỗi ca 2 người/ngày. Thời gian nấu ăn tiếp viện khu cách ly tập trung diễn ra từ ngày 16- 31/7/2021. Hiện tại mỗi ngày các chị em nấu từ khoảng trên 200 suất. Các suất ăn được các chị chế biến đảm bảo dinh dưỡng chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, thực đơn được thay đổi hằng ngày. Trong thời kỳ dịch bệnh này, trân quý nhất là tấm lòng nhiệt tình hăng hái của chị em đã tỏa sáng, ai cũng muốn được góp một phần sức lực của mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hành động ý nghĩa trong lúc này của các chị đã nêu cao truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của phụ nữ Việt Nam, tạo sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng xã hội, cùng kêu gọi mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Chị Kiều cũng cho biết thêm, thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục duy trì nấu cơm tiếp viện cho khu cách ly tập trung. Những ngày sắp tới thì tăng suất ăn nhiều hơn và huy động thêm chị em tham gia vì theo tình hình thời điểm này bà con ở TP Hồ Chí Minh sẽ về quê nhiều hơn./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)