Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Núi Thành tổ chức cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ

Ngày đăng: 14:40 | 28/07 Lượt xem: 102

UBND huyện Núi Thành vừa ban hành Công văn số 999/UBND-NHCS về cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo Công văn, UBND huyện đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Hội Nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách của Chính phủ hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ đến các cấp hội, đoàn, các doanh nghiệp, hội viên và nhân dân được biết. Phối hợp thực hiện tốt chức năng giám sát quá trình thực hiện chính sách cho vay đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; kịp thời phản ánh, đề xuất xử lý sai phạm của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng, trục lợi chính sách.
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) triển khai thực hiện chính sách cho vay để để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất; đồng thời thông tin cho NHCSXH huyện về các doanh nghiệp, trường học, tổ chức, hợp tác xã, hộ kinh doanh, các các nhân có sử dụng lao động có người lao động ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Bảo hiểm xã hội huyện hỗ trợ cho phòng giao dịch NHCSXH huyện nắm bắt thông tin về việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động để làm cơ sở thẩm định điều kiện vay vốn của người sử dụng lao động theo đúng quy định.
Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong công tác triển khai cho vay trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan truyền thông tại xã tổ chức phổ biến, tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.
Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện bố trí thời lượng, chuyên mục đăng tải, tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn theo Quyết định 23.
Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các đơn vị liên quan trong tổ chức tuyên truyền chính sách; công khai và hướng dẫn thực hiện các hồ sơ, thủ tục; lập kế hoạch xin vốn cho vay đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn và tổ chức thực hiện cho vay đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, đúng quy định.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)