Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành ra quân xử lý tình trạng săn bắn, bẫy bắt chim hoang dã

Ngày đăng: 14:20 | 19/10 Lượt xem: 78

Chiều ngày 14/10/2021, Công an xã Tam Tiến (huyện Núi Thành) phối hợp với lực lượng dân quân thường trực ra quân tháo dỡ, tiêu hủy các giàn “cò phao” - dụng cụ bẫy bắt cò hoang dã tại cánh đồng thuộc thôn Tân Lộc Ngọc, xã Tam Tiến.

Nhằm tăng cường quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã, chấm dứt tình trạng khai thác, buôn bán, sắn bắt chim hoang dã trên địa bàn, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học theo tinh thần Nghị định 35/2019 của Chính phủ, Công an xã Tam Tiến đã thông báo nghiêm cấm mọi hành vi săn bắn, bẫy và thu mua các loại chim tự nhiên. Đồng thời triển khai đến các cá nhân, hộ gia đình chuyên thực hiện bẫy chim không được săn bắt các loại chim di cư đến địa bàn và sẽ tổ chức ký cam kết không vi phạm đến từng hộ gia đình, cá nhân.

Được biết, thời gian qua, việc săn bắt chim hoang dã đã trở thành kế sinh nhai, kiếm sống của một số người dân xã Tam Tiến. Xác định sự cần thiết phải bảo vệ các loài chim trước sự săn bắt ồ ạt của người dân do thiếu hiểu biết về pháp luật, thời gian tới Công an xã Tam Tiến tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan, kiểm tra, rà soát, tịch thu, tháo dỡ, tiêu hủy và xử lý các loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn, bẫy, bắt chim tự nhiên. Xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)