Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành với tiềm năng lợi thế về du lịch

Ngày đăng: 9:29 | 15/11 Lượt xem: 87

Núi Thành là huyện cực nam của Quảng Nam “vùng đất rộng lớn về phương Nam” một thời là “ phên dậu” của Tổ quốc; là mảnh đất “trung dũng, kiên cường” trong kháng chiến chống ngoại xâm; nay là trung tâm của khu Kinh tế mở Chu Lai; nằm trên con đường thiên lý Bắc - Nam (quốc lộ 1A), đường biển và tuyến đường sắt xuyên Việt, có sân bay Chu Lai, Cảng biển Kỳ Hà, cảng công nghiệp Tam Hiệp ( Trường Hải), cận kề với Khu kinh tế Dung Quất (Thành phố Quảng Ngãi), cách thành phố Tam Kỳ 20 km, cách thành phố Đà Nẵng năng động 90 km.

 Núi Thành có một tiềm năng du lịch khá  phong phú.  “Núi” nhưng lại có biển với chiều dài hơn 30 km với hai cảng lớn:  Kỳ Hà và cảng khu Công nghiệp Tam Hiệp,  với những thắng cảnh nổi tiếng như: Cụm danh thắng ghềnh đá Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa ( Tam Hải), biển Rạng ( Tam Quang), Hố Giang Thơm ( Tam Mỹ Tây), Suối Nà Nghệ ( Tam Sơn), Tháp 3 tầng ( Tam Trà), Rừng dừa Tịch Tây ( Tam Nghĩa), đầm sen Thọ Khương ( Tam Hiệp)…ven biển có đầm phá Trường Giang trước đây  là một trong 12 đầm phá có quy mô lớn thuộc vùng ven biển miền Trung, mạng lưới sông ngòi chảy theo hướng Tây Bắc- Đông Nam, trước khi  đổ ra con  sông Trường Giang và biển Đông các con sông này lượn chảy quanh co vỗ về, ôm lấy các xóm, làng mạc nên thơ. Còn Trường Giang là một con sông lớn dài chảy  dọc song song với bờ biển theo hướng Bắc - Nam tạo ra những phong cảnh thơ mộng với những cánh đồng, lũy tre, hàng dừa, phi lao bốn mùa xanh thẳm, ẩn hiện ven sông là những làng chài, những  di tích  lịch sử, di tích văn hóa…đi dọc Trường Giang du khách sẽ thích thú với một sắc cảnh thiên nhiên trong lành, yên ả  đậm nét thanh bình của non sông, xứ sở.        

Khu tượng đài Chiến thắng Núi Thành, căn cứ quân sự Chu Lai, Hố Giang Thơm cùng các di tích: Tháp Chàm Khương Mỹ, Khu lưu niệm chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, … đang trở thành những điểm đến hấp dẫn của địa phương.

          Là một trung tâm kinh tế, là đầu mối giao thông phía Nam của tỉnh, Núi Thành còn có lợi thế phát triển loại hình du dịch công vụ, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của khách đến công tác ở  thành phố  Tam Kỳ, Núi Thành, Dung Quất, Quảng Ngãi.

                      Ngày 31/8/2021, Hội đồng nhân dân huyện Núi Thành đã thông qua nghị quyết phát triển du lịch huyện Núi Thành giai đoạn 2021-2025. Hi vọng thời gian đến, Du lịch Núi Thành sẽ có cơ hội được phát huy tiềm năng!

Tác giả: Lê Văn Huân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)