Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Mặt trận huyện Núi Thành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân

Ngày đăng: 15:15 | 22/11 Lượt xem: 92

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ - nhân dân về thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện có hiệu quả tại các khu dân cư và trên phương tiện thông tin đại chúng như chương trình phát thanh Đại đoàn kết, trên mạng xã hội: Zalo, facebook....

 Ông Nguyễn Quốc Vũ – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cho biết: Các cấp mặt trận trong huyện tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 và các văn bản có liên quan. Tuyên truyền về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với các tiêu chí rèn luyện người cán bộ Mặt trận trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp; tuyên truyền các chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện.

  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành và các xã, thị trấn còn phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện, Đài truyền thanh xã, thị trấn duy trì, nâng cao chất lượng chuyên mục phát thanh “Đại đoàn kết”, đưa hàng trăm tin, bài liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân và tuyên truyền các ngày lễ trọng đại của đất nước, của quê hương. Tham gia cộng tác tin, bài trên “Bản tin Mặt trận”, trang thông tin điện tử của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Cổng thông tin điện tử UBND huyện.

  Theo ông Võ Văn Thạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, việc nắm bắt dư luận xã hội, công tác giao ban cơ sở, tiếp xúc nhân dân tại các cuộc họp dân do Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến xã, thị trấn chủ trì được thực hiện thường xuyên, đảm bảo nội dung. Những vấn đề bức xúc, phát sinh mới được cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội báo cáo, phản ánh kịp thời. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện xem xét tổng hợp phản ánh, kiến nghị với các cấp lãnh đạo, các ngành liên quan xem xét xử lý kịp thời, góp phần ổn định tình hình, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

 Đặc biệt,  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành phối hợp tuyên truyền rộng rãi trong đoàn, hội viên và nhân dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức phù hợp, sáng tạo như Hội LHPN huyện thông qua chương trình “Thử thách sống khỏe, đánh bay Covid-19”, phong trào “Vì Việt Nam chiến thắng”; mô hình “Đổi rác thải nhựa, lấy sản phẩm phòng chống dịch”, “Bồn rửa tay từ vật liệu tái chế” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện.

  Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở ở Núi Thành tăng cường các hoạt động tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Thực hiện có kết quả việc vận động, đoàn kết, bình đẳng các tôn giáo trên địa bàn huyện; phát huy vai trò tôn giáo trong vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch trong sinh hoạt tôn giáo và ủng hộ người dân gặp khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Công tác tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò người tiêu biểu, uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc được thực hiện tốt.

                                                                             

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)