Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Hòa – “Lấy dân làm gốc” trong xây dựng Nông thôn mới

Ngày đăng: 15:55 | 24/05 Lượt xem: 195

Vừa qua, Ban chỉ đạo Nông Thôn Mới xã Tam Hòa kết hợp với Ban nhân dân 9 thôn tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền Nâng cao chất lượng xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2020.

Hiện nay, phong trào xây dựng nông thôn mới xã Tam Hòa luôn gắn kết chặt chẽ với quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, đẩy mạnh sản xuất, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho nông dân. Công tác bảo vệ môi trường nông thôn đã có chuyển biến lớn, nhất là vấn đề xử lý rác thải khu dân cư và tạo cảnh quan nông thôn xanh- sạch- đẹp; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững và ngày càng củng cố, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao…

Sau hơn 7 năm cùng cả nước thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, diện mạo xã Tam Hòa có nhiều chuyển biến tích cực. Trước những tín hiệu đáng mừng ấy, trong giai đoạn 2018 – 2020 Tam Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới hơn nữa để phấn đấu được công nhận là xã Nông thôn mới giai đoạn tiếp theo.
Do vậy, để tiến gần hơn với danh hiệu là xã Nông thôn mới, Tam Hòa tổ chức tuyên truyền “Nâng cao chất lượng xây dựng NTM giai đoạn 2018 – 2020” với mục tiêu lấy dân làm gốc, tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân dân kết hợp với việc gắn kết tình hình thực tế tại địa phương để người dân chủ động đề ra những kế hoạch, giải pháp để xây dựng Tam Hòa thành xã Nông thôn mới trong tương lai. Với tôn chỉ hoạt động như vậy, Ban chỉ đạo công tác xây dựng Nông thôn mới xã Tam Hòa đóng vai trò là người hướng dẫn và nhân dân đóng vai trò nòng cốt trong việc quyết định cách thức thực hiện, triển khai sao cho phù hợp với tình hình địa phương, chuyên môn nghiệp vụ của người dân.
Bên cạnh đó, trong chuỗi Hội Nghị tuyên truyền Ban chỉ đạo Nông Thôn mới xã Tam Hòa còn nhấn mạnh ban chỉ đạo tuyệt đối không vì thành tích mà huy động quá sức dân, phải để người dân thực sự tự nguyện, tự mình chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phải là giá trị thực chất.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Văn Dưỡng – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hòa khẳng định: “Điểm mấu chốt của xây dựng KDCNTMKM là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, tạo dựng mỗi quan hệ đoàn kết, gắn bó tình làng nghĩa xóm, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia lẫn nhau. Vì vậy, chúng ta cần đưa ra các tiêu chí, chỉ tiêu phù hợp với điều kiện thực tiễn, văn hóa của của xã nhà để việc xét, công nhận KDCNTMKM thực sự bảo đảm chất lượng, là hình mẫu để các địa phương khác học tập, noi theo, tránh vì thành tích; phải lấy vai trò của cộng đồng dân cư là chính, phải để cộng đồng dân cư tự bàn bạc, thống nhất lựa chọn lĩnh vực phù hợp, là điểm mạnh của cộng đồng để phấn đấu trở thành kiểu mẫu; Ban chỉ đạo chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ, đưa ra các tiêu chí phù hợp để xét, công nhận và công bố.”
Tại chuỗi hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến chính sách, cách làm, những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại địa phương.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)