Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nông dân xã Tam Hòa chung tay xây dựng Nông thôn mới

Ngày đăng: 16:07 | 24/05 Lượt xem: 229

Sáng 23/05/2018, Hội Nông dân xã Tam Hòa tổ chức thành công Tọa đàm “Nông dân xã Tam Hòa chung tay xây dựng Nông thôn mới” với sự quyết tâm và đồng thuận trong nhân dân.

Tham dự Tọa đàm có ông Võ Thanh Lạc – Bí thư Đảng ủy xã Tam Hòa, ông Bùi Văn Dương – PCT xã, ông Bùi Văn Dưỡng – CTUBMTTQVN xã và các đồng chí trong chi ủy, chi bộ, ban nhân dân 9 thôn trên địa bàn.

Với cuộc dân vận tích cực tại cơ sở thì hiện nay đã có 16 hộ/48 hộ trên trục đường DH tự nguyên di dời chuồng trại chăn nuôi ra phía sau nhà. Có thể nói, con số này còn rất khiêm tốn. Tuy nhiên, câu chuyện chuồng trại chăn nuôi phải đặt ở trước nhà đã là phong tục, nếp sống, nếp nghĩ của người dân bao đời nay không phải muốn là thay đổi được mà cần phải có một lộ trình rõ ràng, một khoảng thời gian nhất định để người dân hiểu được giá trị việc di dời chuồng trại, hiểu được giá trị của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới về tiêu chí cải thiện cảnh quan môi trường.
Buổi tọa đàm đã làm nóng hơn nữa phong trào xây dựng nông thôn mới của nông dân Tam Hòa và thúc đẩy Hội nông dân xã không ngừng nổ lực, cố gắng trong việc chung tay thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2020.
Trong không khí đó, ông Võ Thanh Lạc – Bí thư Đảng ủy xã Tam Hòa phát biểu chỉ đạo: “Đảng ủy sẽ có chỉ đạo cho từng chi bộ để chung ta họp chuyên đề, để chúng ta bàn bạc thật kỹ về chủ trương này sau đó đề ra hướng giải quyết. Sau khi có nghị quyết của chi bộ, hội Nông dân chúng ta chỉ đạo cho từng chi hội để thống kê những hộ chưa di dơi lý do cụ thể là gì, trong đó không có quỹ đất để di dời là bao nhiêu hộ, hộ có đất nhưng khó khăn về điều kiện nhân công, tài chính là bao nhiêu hộ. Chúng ta phải khảo sát, đánh giá từng hộ nó như thế thì chúng ta mới cùng với thôn dưới sự lãnh đạo của chi bộ chúng ta đề ra hướng giải quyết việc di dời chuồng trại cho phù hợp.”

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)