Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Việc làm thiết thực xóa nghèo ở miền núi góp phần xây dựng nông thôn mới...

Ngày đăng: 8:35 | 12/06 Lượt xem: 244

Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, nhưng nhiều phụ nữ thôn Trung Toàn, xã miền núi Tam Thạnh (huyện Núi Thành) vẫn có mặt tại khu đồi trồng cây keo xen sắn để chăm bón giúp cho hộ phụ nữ nghèo Nguyễn Thị Lệ...

Đây là buổi ra quân làm cỏ, xới đất chăm bón gần một héc-ta cây keo xen sắn cho chị Lệ của hơn 20 hội viên phụ nữ thôn Trung Toàn (xã Tam Thạnh). Chị Phạm Thị Dung – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Trung Toàn chia sẻ: “Là địa phương vùng núi, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng qua sự vận động của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Thạnh, chị em chúng tôi kẻ ít, người nhiều góp công, góp của để giúp gia đình chị Lệ thoát nghèo bền vững. Chị hội đã vận động mỗi hội viên giúp công, của trị giá 200 ngàn đồng để mua cây giống và chăm bón rừng cây keo xen sắn, tạo điều kiện cho hộ gia đình chị Lệ có nguồn thu nhập ổn định”.

Thực hiện phong trào nhận diện mô hình 1+1 “hộ gắn hộ” trao sinh kế cho hộ hội viên nghèo do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Núi Thành phát động. vào giữa tháng 6 năm nay, tại thôn Trung Toàn, Hội Liên hiệp phụ nữ xã miền núi Tam Thạnh đã tổ chức lễ trao sinh kế cho hộ hội viên nghèo Nguyễn Thị Lệ. Bà Châu Thị Tư – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh cho biết: “Từ sự quyên góp của hội viên, Hội Liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ gần 4000 cây keo giống và sắn cho gia đình chị Lệ để trồng trên diện tích 1ha, đồng thời Chi hội phụ nữ thôn Trung Toàn vận động hội viên hỗ trợ công trồng và chăm sóc cây keo, sắn giúp gia đình chị Lệ. Tổng số tiền mà Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh giúp đỡ cho chị Lệ hơn 3,5 triêu đồng và 20 ngày công lao động. Đây là việc làm có ý nghĩa vừa góp phần xóa nghèo trên địa bàn vừa làm tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, sẻ chia giữa hội viên phụ nữ với nhau trong cuộc sống thường ngày”.
Là địa phương miền núi nằm về phía Tây huyện Núi Thành, xã Tam Thạnh còn nhiều hộ nghèo, trong đó đặc biệt là những hộ do phụ nữ làm chủ. Nhằm giúp phụ nữ nghèo có điều kiện vươn lên cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh đã vận động hội viên cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để trao phương tiện sinh kế cho hộ phụ nữ vươn lên thoát nghèo. Mới đây, trong tháng 8.2017, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh đã trao bò sinh sản cho hộ phụ nữ nghèo Huỳnh Thị Lan (57 tuổi) tại tổ đoàn kết số 8 (thôn Đức Phú). Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay sau trao tặng con bò giống cho chị Lan, hơn 20 hội viên phụ nữ tổ đoàn kết số 8 (thôn Đức Phú) đã ra quân giúp gia đình chị Lan phát dọn cây cối để trồng cỏ nuôi bò sinh sản. Đến thời điểm nầy, con bò giống đã cho ra đời được một chú bê con xinh xắn, Bà Huỳnh Thị Lan xúc động nói: “Tôi cảm ơn chị em đã có tấm lòng tốt trao tận tay tôi con bò giống sinh sản, lại giúp công làm đất trồng cỏ. Gia đình tôi sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng để bò tiếp tục sinh sôi, nẫy nở giúp gia đình thoát nghèo..”
Với tinh thần “tương thân tương ái”, những năm qua, cùng vớí việc thực hiện cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch” và các phong trào khác, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh vận động chị em đóng góp công của để giúp đỡ hộ phụ nữ nghèo; nhiều hội viên rất nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ những gia đình hội viên gặp khó khăn. Trước đó, trong năm 2015, 2016, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh cũng đã trao sinh kế cho 2 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo trên địa bàn xã. Đó là trường hợp chị Ung Thị Hải (thôn Đức Phú) đã được Hội phụ nữ Tam Thạnh giúp 10 triệu đồng để mua một con bò giống và Hội cũng đã trao một con bò giống trị gía 7 triệu đồng cho hộ hội viên Trương Thị Hương (thôn Trường Thạnh).
Trao đổi với chúng tôi, bà Châu Thị Tư – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh nói: “Trong thời gian đến, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tiếp tục vận động hội viên đóng góp cùng với các nguồn lực khác để trao sinh kế cho hộ hội viên phụ nữ nghèo. Đây là một trong những việc làm thiết thực xóa nghèo ở miền núi, nhằm góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” 

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)