Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Dồn điền đổi thửa gắn với xây dựng nông thôn mới tại huyện Núi Thành

Ngày đăng: 7:56 | 25/07 Lượt xem: 272

Từ năm 2011 đến năm 2017, thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về khuyến khích thực hiện chủ trương “dồn điền đổi thửa”, kết hợp với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Núi Thành.

Đến nay huyện Núi Thành đã thực hiện được 1.295,7 ha tại 08 xã, 53 thôn. Sau khi dồn điền đổi thửa diện tích đo đạc 615,22 ha, nâng diện diện tích được dồn điền, đổi thửa lên 1.396,1 ha.
Sau khi dồn điền đổi thửa đã cứng hóa được 90,13 km trục chính giao thông nội đồng, diện tích sau khi dồn điền đổi thửa được xây dựng đồng bộ với hệ thống giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi giúp đưa cơ giới hóa vào sản xuất đồng bộ, giảm giá thành sản xuất, tăng năng xuất thu hoạch. 
Những cách đồng sau khi dồn điền đổi thửa được liên kiết với doanh nghiệp để sản xuất giống, sản xuất nông sản hàng hóa khác giá trị tăng thêm 16% so với diện tích không được liên kết; bên cạnh đó những cánh đồng này ccòn được nông dân sản xuất đồng loạt cùng một loại giống, từng bước hình thành xu thế hàng hóa. Mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân. 

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)