Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phụ nữ thôn Trung Hòa (xã Tam Thạnh) góp phần xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 14:59 | 14/09 Lượt xem: 232

Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa (xã miền núi Tam Thạnh) có 12 tổ với 349 hội viên. Mặc dù ở địa bàn miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, Chi hội phụ nữ Trung Hòa có nhiều cố gắng trong việc thu hút hội viên tham gia các hoạt động thiết thực, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới.
Chị Phạm Thi Dung – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa cho biết: Với nhiều hoạt động phong phú, chi hội thu hút khoảng 75-80% số phụ nữ trong toàn thôn vào sinh hoạt. Đa số hội viên hưởng ứng tích cực các phong trào xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa ở địa phương...
Quả vậy, với sự năng nỗ, nhiệt tình của chị em trong Ban chấp hành chi hội, phụ nữ thôn Trung Hòa (xã Tam Thạnh) hưởng ứng nhiều hoạt động thiết thực, nổi bật là công tác giúp nhau xóa nghèo, vận động ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học... Mới đây, qua sự vận động của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Thạnh, phụ nữ thôn Trung Hòa đã góp công, góp của để giúp gia đình chị Nguyễn Thị Lệ thoát nghèo bền vững. Chị hội đã vận động mỗi hội viên giúp công, của trị giá 200 ngàn đồng để mua cây giống và chăm bón rừng cây keo xen sắn, tạo điều kiện cho hộ gia đình chị Lệ có nguồn thu nhập ổn định. Cùng với việc giúp đỡ gia đình chị Lệ, hàng năm, chi hội thôn Trnng Hòa đề ra chỉ tiêu kêu gọi hội viên toàn thôn giúp 2 trường hợp do phụ nữ làm chủ hộ đủ điều kiện thoát nghèo.
Để tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, gắn bó với tổ chức hội, Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa thường xuyên hướng dẫn, vận động hội viên vay vốn ưu đãi, tham quan các mô hình sản xuất – kinh doanh có hiệu quả để về áp dụng tại địa phương. Trong các dịp Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi, Chi hội kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để mua quà tặng thiếu nhi và nhân đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi đợt, chi hội kêu gọi hỗ trợ được từ 300 đến 350 xuất quà, mỗi xuất trị giá 30 ngàn đồng để tặng cho thiếu nhi, đồng thời cùng vận động được từ 15 đến 20 xuất quà tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, mỗi xuất từ 100 đến 150 ngàn đồng. Mỗi năm, chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa còn nhận đỡ đầu một em con nhà nghèo với mức hỗ trợ 100 ngàn/1 tháng. Chi hội phụ nữ Trung Hòa cũng đã vận đồng các “Mạnh Thường Quân” hỗ trợ kinh phí để tổ chức cho hội viên đi tham quan tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng… Trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) năm ngoái, chi hội thôn Trung Hòa tổ chức sinh hoạt và quay số trúng thưởng, số tiền thu được dùng để tặng 3 xuất quà, mỗi xuất 500 ngàn đồng cho trẻ em và phụ nữ khuyết tật. Trong những năm qua, chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa thường xuyên tổ chức thăm hỏi hội viên bị ốm đau, hoạn nạn; phối hợp với tổ phụ nữ kháng chiến quyên góp được 10 triệu đồng tổ chức ma chay cho cho một cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...Bà Châu Thị Tư – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Thạnh nhận xét: “Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa là chi hội tiêu biểu thực hiện tốt các phong trào do Hội phát động. Điều đáng biểu dương là đội ngũ cán bộ chi, tổ hội ở thôn Trung Hòa có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, có trình độ năng lực, có tâm huyết với phong trào chung. Chi hội xây dựng được “Tổ phụ nữ kháng chiến” làm nòng cốt trong phong trào, đồng thời tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban thôn, Ban công tác mặt trận, các Mạnh Thường Quân đã mạnh dạn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo hội viên tham gia”.
Những hoạt động có hiệu quả của Chi hội phụ nữ thôn Trung Hòa (xã miền núi Tam Thạnh) đã góp phần tích cực cùng địa phương xây dựng nông thôn giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)