Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Nghĩa ra quân dọn vệ sinh bảo vệ môi trường tại khu dân cư

Ngày đăng: 5:49 | 12/10 Lượt xem: 162

Hưởng ứng xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 09/10/2018, cán bộ, công chức và nhân dân xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành đồng loạt ra quân dọn vệ sinh bảo vệ môi trường khắp các Khu dân cư với gần 500 công lao động.
Sáng sớm cùng ngày, nhân dân các thôn trong xã đều tập trung từng khu vực để tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm và chỉ trong một buổi, các đoạn đường đều được dọn dẹp sạch sẽ. Các thôn An Thiện, Long Phú, Tịch Tây, Long Bình đều có số lượng người tham gia khá đông, có thôn 30 đến 50 người. Thôn Long Bình còn chặt nhiều hàng tre, cây bạch đàn tại trước nhà văn hóa thôn giáp với cống Sáu Đạo làm thông thoáng đường giao thông; thôn Hòa Mỹ, dọn phát cây 2 bên cầu Bàu Vút, các cống rảnh giáp thôn Long Phú để không che chắn tầm nhìn; thôn Tịch Tây, làm thông thoáng đoạn đường qua đập Bà Quận để mọi lưu thông, thông suốt an toàn…

Được biết, sau hơn 1 năm thành lập, mô hình “5 không, 3 sạch”, mô hình “thu gom rác thải độc hại” của Hội Phụ nữ xã Tam Nghĩa đã góp phần thiết thực trong việc bảo vệ môi trường tại địa phương. Trong đó, Chi hội phụ nữ thôn Thanh Trà đã vận động hội viên tổ chức thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên các khu vực vực có quán ăn, uống, ngoài đồng ruộng và các nơi công cộng; Hội Người cao tuổi và Hội Cựu chiến binh với “Đoạn đường tự quản”, “Đường cây xanh”, Thanh niên với “Đoạn đường ánh sáng văn minh”… đã góp phần bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Riêng phong trào Mặt trận các thôn tham gia xây dựng nông thôn mới, đã vận động các Hội, đoàn thể hơn 2.000 ngày công tham gia dọn vệ sinh bảo vệ môi trường, tạo hành lang thông thoáng, đảm bảo giao thông; Hội còn phối hợp với Phòng TN&MT lắp đặt 130 thùng thu gom rác thải bằng nhưa để thu các loại bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên cánh đồng. Mở 3 lớp tập huấn về thu gom rác thải rắn nguy hại trong sản xuất nông nghiệp cho trên 100 hội viên, nông dân.Việc lắp đặt thùng thu gom chai lọ, vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của nông dân; nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong bảo vệ môi trường. Các Chi hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, các trường học… tham gia đăng ký làm bản cam kết bảo vệ môi trường; Thanh niên, Nông dân, Cựu chiến binh dựng Pano tuyên truyền trực quan, sinh động hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”; đây là nền tảng để mở rộng cho tất cả các Khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường thường xuyên bền vững.

Tác giả: Tường Huy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)