Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thị Trấn Núi Thành nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức.

Ngày đăng: 10:43 | 19/07 Lượt xem: 423

Trong những năm qua, UBND thị trấn Núi Thành triển khai thực hiện đúng số lượng và cơ cấu theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, nghị định số 107/NĐ-CP của chính phủ quy định về số lượng Phó chủ tịch và cơ cấu thành viên UBND các cấp và Nghị định số 92/NĐ-CP của chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn.

Chất lượng các thành viên UBND Thị Trấn không ngừng được nâng lên về trình độ chuyên môn và chính trị đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tổng số cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và hợp đồng lao động của Thị Trấn hiện nay là 42 người. Trong đó nam 26 người, chiếm 62%, nữ 16 người chiếm 38%, cán bộ 11 người, công chức 10 người, những người hoạt động không chuyên trách 17 người, hợp đồng lao động 4 người, nhân viên trạm y tế có 4 người. Mỗi cán bộ, công chức đều được phân công nhiệm vụ cụ thể phù với với năng lực chuyên môn đào tạo. Thị Trấn luôn chú trọng đến tác phong, lề lối làm việc, cải tiến phương pháp làm việc nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bộ phận luôn phối hợp đồng bộ, thống nhất với nhau nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cán bộ công chức Thị Trấn thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan có nếp sống văn hóa, cơ quan an toàn, xây dựng gia đình văn hóa, đội ngũ cán bộ công chức cơ quan luôn thường xuyên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị. Đối với số lượng cán bộ nhân viên của trạm y tế mặc dù còn thiếu (chưa có Bác sĩ) nhưng đều cơ bản đảm bảo phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Lãnh đạo Thị Trấn có trách nhiệm cao trong công tác, là những người đã trải qua hoạt động thực tiễn công tác Đảng, Chính quyền. Do vậy có khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm đều được phân loại hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trở lên. Chất lượng đội ngũ cán bộ công chức không những tăng lên cả về chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý Nhà nước và lý luận chính trị; Về chuyên môn: Thạc sĩ: 1 người chiếm 2,4%, Đại học: 23 người chiếm 54,8%, cao đẳng: 2 người chiếm 4,8%, trung cấp 13 người chiếm 31%, THPT: 3 người chiếm 7,1%. Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân 1 người chiếm 2,4%, cao cấp 1 người chiếm 2,4%, trung cấp 24 người chiếm 57,%, sơ cấp 1 người chiếm 2,4%. Công tác bố trí cán bộ công chức được quan tâm theo hướng nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời căn cứ vào vị trí, chức năng nhiệm vụ công tác được giao. Đã chú trọng lựa chọn những người có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp với công việc; Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ luôn được Thị quan tâm, nhất là bồi dưỡng qua thực tiễn và luân chuyển cán bộ, qua đó tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và từng bước thực hiện tiêu chuẩn hóa cán bộ công chức. Cán bộ công chức cơ quan luôn nổ lực học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thường xuyên, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm y tế đều có tinh thần trách nhiệm cao trong nhiệm vụ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, tham mưu thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, y tế dự phòng, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, quản lý điều trị bệnh xã hội. Nhìn chung, trạm y tế luôn triển khai kịp thời các chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm, không có ngộ độc thực phẩm, không có dịch lớn xảy ra.
Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác cán bộ ở Thị Trấn vẫn còn có một số hạn chế và thiếu sót như: Một số cán bộ công chức còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ, thiếu chủ động sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ, chưa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tình hình mới, mức phụ cấp và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách quá thấp so với điều kiện sinh hoạt thực tế tại địa phương. Đối với trạm y tể: Đội ngũ cán bộ nhân viên còn thiếu, cơ sở làm việc xuống cấp, trang thiết bị còn thiếu
Việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và trạm y tế Thị Trấn Núi Thành vững vàng về chính trị, có đạo đức lối sống trong sáng, có trí tuệ, kiến thức và trình độ năng lực để thực thi chức năng, nhiệm vụ được giao có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện bộ máy chính quyền cơ sở, góp phần xây dựng Thị Trấn Núi Thành ngày một không ngừng phát triển.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)