Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tam Xuân I tổ chức Diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức

Ngày đăng: 14:30 | 27/09 Lượt xem: 386

Sáng ngày 26/9/2018, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Tam Xuân I khai mạc Diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức. Tham gia Diễn đàn có đại biểu Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ các bộ phận thuộc xã và đông đảo cán bộ thôn và nhân dân trong xã.
Theo Báo cáo của UBND xã, trong 9 tháng đầu năm đã tiếp nhận 6.171 hồ sơ, trong đó 4.847 hồ sơ lĩnh vực tư pháp hộ tịch, 1.098 hồ sơ địa chính xây dựng, 226 hồ sơ trong lĩnh vực Thương binh xã hội. Đã giải quyết 6.132 hồ sơ, còn 12 hồ sơ của bộ phận Thương binh xã hội đang giải quyết, không đủ điều kiện trả lại 27 hồ sơ. Nhìn chung, công tác cải cách hành chính đã đi vào nề nếp, việc tiếp nhận và trả hồ sơ cho công dân kịp thời; việc công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục hành chính đầy đủ, nhất là việc cập nhật những thay đổi, điều chỉnh, bổ sung các quy định về thủ tục hành chính. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế như: diện tích phòng làm việc, phòng chờ cho công dân, trang thiết bị vật chất… chưa đảm bảo; chưa bố trí công chức thực hiện nhiệm vụ Lao động - Thương binh và xã hội, hay bộ phận Tư pháp - Hộ tịch chỉ có 01 cán bộ nên khi đi gải quyết tranh chấp ở thôn, đi họp thì không có người để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại bộ phận “một cửa”. Chưa thực hiện tốt việc viết “Phiếu hẹn”, một số hồ sơ còn để kéo dài....
Ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ địa phương đã có nhiều cố gắng để giải quyết công việc, tham mưu cho lãnh đạo quản lý, điều hành công tác trên địa bàn; nhiều ý kiến đề nghị lãnh đạo, cán bộ xã phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ chuyên môn, nhận thức trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân. Ở một số lĩnh vực phức tạp như địa chính, lao động thương binh xã hội, tư pháp, giao thông thủy lợi… nhân dân đòi hỏi cán bộ càng phải tích cực, nỗ lực để giúp đỡ, hô trợ nhân dân tốt hơn nữa.
Các ý kiến cũng mong muốn cấp ủy chính quyền địa phương phát huy hơn nữa vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, thực hiện nghiêm việc rà soát, công nhận hộ nghèo, không để xảy ra tình trạng tách hộ chạy chính sách... Các ý kiến cũng đề nghị việc tổ chức Diễn đàn góp ý này cần đưa về từng thôn, qua đó phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia giám sát và xây dựng đội ngũ cán bộ công chức về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần, thái độ trách nhiệm phục vụ nhân dân
Thay mặt lãnh đạo xã Tam Xuân I, ông Nguyễn Anh Quân - Chủ tịch UBND xã tiếp thu các ý kiến góp ý của nhân dân tại Diễn đàn, đề nghị cán bộ, nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua tại địa bàn dân cư, nêu cao tinh thần cảnh giác tránh để kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng.
Đồng thời, ông Nguyễn Anh Quân cũng như thông tin thêm một số nội dung, sự việc chi tiết vì lý do khách quan chưa thể triển khai, giải quyết dứt điểm do không thuộc thẩm quyền, hoặc thiếu cán bộ... như việc thi công dự án Nhà máy nước BOO kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, việc giải quyết hồ sơ đất đai của Văn Phòng Đăng ký quyền sử dụng đất... Ngoài ra, những việc cụ thể như đo, lập hồ sơ làm đường GTNT, quan hệ giao tiếp với nhân dân khi thi hành công vụ... sau khi nghe ý kiến của cán bộ, ông Quân thẳng thắn phê bình những sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết công tác làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của nhân dân, ảnh hưởng đến chính quyền, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ.

Tác giả: Đinh Hiếu Trung

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)