Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2008-2009: Tất cả đã sẵn sàng

Ngày đăng: 16:44 | 01/06 Lượt xem: 1462

Ngày mai 2-6, cùng với thí sinh (TS) của cả nước, gần 25.000 TS Quảng Nam sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp năm học 2008-2009, kéo dài đến ngày 4-6. Cho đến lúc này, có thể nói, tất cả các công việc đã được ngành GDĐT và các ngành, địa phương chuẩn bị khá chu đáo…

Quan tâm bố trí các hội đồng thi

Với gần 25.000 TS, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm nay có số lượng TS nhiều nhất trong những năm gần đây (trong đó có hơn 23.000 TS THPT) và nhiều hơn năm trước gần 1.000 TS. Theo yêu cầu của Bộ GDĐT về việc tổ chức thi cụm trường nên năm nay, phương án bố trí hội đồng thi (HĐT) được ngành GDĐT đưa ra (và đã được Bộ đồng ý) là thành lập cụm trường ở tất cả các huyện đồng bằng, thành phố và các huyện trung du. Riêng 6 huyện miền núi cao do địa bàn đi lại khó khăn nên vẫn tổ chức như các năm, đó là mỗi huyện một HĐT đặt tại trường THPT. Theo đó, cả tỉnh có 21 cụm thi với 63 HĐT (57 HĐT theo cụm trường). Đối với THPT, toàn tỉnh có 58 HĐT với 964 phòng thi, đặt tại 16 huyện, thành phố trong tỉnh (trừ huyện Hiệp Đức và Nông Sơn do TS các huyện này về Quế Sơn để thi).

Đối với hệ bổ túc THPT, năm nay toàn tỉnh sẽ bố trí 5 HĐT (theo hình thức liên trường) với 78 phòng thi đặt tại Tam Kỳ, Bắc Trà My, Duy Xuyên và Đại Lộc. Theo Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Tấn Thắng, rút kinh nghiệm của những năm trước, việc bố trí HĐT năm nay được ngành quan tâm hơn bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự an toàn và nghiêm túc của kỳ thi. Vậy nên, những trường học nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng học thoáng mát, có đầy đủ phương tiện thông tin liên lạc, tường rào, cổng ngõ an toàn thì mới được chọn. Và trước kỳ thi, sở cũng đã thành lập đoàn đi kiểm tra tất cả các địa điểm dự kiến bố trí làm HĐT.

Tăng cường giám sát các “điểm nóng”

Dù chưa nhiều và sự việc cũng không lớn nhưng các năm qua đều xảy ra một số tồn tại nhất là tình trạng giám thị không nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, nhất là ở các môn thi trắc nghiệm. Do đó, chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, công tác quán triệt nghiệp vụ coi thi được ngành chú ý hơn. Theo kế hoạch, sẽ có 2.644 giám thị tại kỳ thi này, và tất cả đều được hoán đổi 100% giữa các trường. Cùng với đó, lực lượng cán bộ thanh tra do Bộ GDĐT ủy quyền đông hơn gấp đôi so với năm trước với 236 người là những cán bộ, giáo viên đến từ các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ góp phần giúp cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc hơn.

Trong khi đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự bên trong cũng như bên ngoài các HĐT được quan tâm theo hướng “lực lượng công an bảo vệ kỳ thi không nhất thiết phải cố định một số lượng cụ thể mà tùy theo tình hình thực tế tại các địa điểm thi mà bố trí”, Trưởng phòng PA25 (Công an tỉnh) Huỳnh Trung Nguyên cho biết như vậy. Thực tế nhiều năm qua, ngành công an đã tăng cường khá nhiều lực lượng tại các HĐT được xem là “điểm nóng” ở các huyện Đại Lộc, Thăng Bình, Điện Bàn. Ngoài ra, công an các địa phương còn tổ chức lực lượng bao gồm cảnh sát giao thông, an ninh trật tự, cơ động đi tuần tra liên tục tại các trục đường có HĐT để kịp thời xử lý các vi phạm. Nhờ đó, tình trạng mất trật tự, cản trở giao thông ảnh hưởng đến việc làm bài của TS không còn diễn ra như trước đây. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc Mai Anh Súy, huyện chuẩn bị sẵn sàng lực lượng công an và quân đội để ứng phó với những tình huống xảy ra. “Khi cần, lãnh đạo các HĐT cứ alô thì chúng tôi cử lực lượng đến ngay, không cần phải đợi đến lực lượng của tỉnh”, ông Súy khẳng định.

Một mùa thi mới lại về mang theo rất nhiều nỗi lo cho TS và các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị tích cực của các cơ quan chức năng, việc ôn luyện kỹ càng của các em học sinh,  hy vọng kỳ thi tốt nghiệp năm học 2008-2009 sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn, khách quan và đem lại một kết quả tốt đẹp.

Lịch thi THPT:

Ngày 2-6: sáng môn văn (150 phút), chiều môn sinh (60)

Ngày 3-6: sáng môn địa (90), chiều môn lý (60)

Ngày 4-6: sáng môn toán (150), chiều ngoại ngữ (60), môn thay thế là sử (90)

Bổ túc THPT:

Ngày 2-6 : sáng môn văn (150), chiều môn sinh (60)

Ngày 3-6 : sáng môn địa (90), chiều môn lý (60)

Ngày 4-6 : sáng môn toán (150), chiều môn hóa (60)

Buổi sáng : Giờ phát đề 7 giờ 25, giờ bắt đầu làm bài 7 giờ 30

Buổi chiều : Giờ phát đề 14 giờ 15, giờ bắt đầu làm bài 14 giờ 30 
 
(Theo Báo Quảng Nam)

Tác giả: Quản trị

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)