Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sẵn sàng cho lễ hội!

Ngày đăng: 9:32 | 03/06 Lượt xem: 1111

Sáng mai (4-6), Lễ hội “Quảng Nam - Hành trình di sản lần thứ IV” sẽ chính thức diễn ra ở các địa phương Tam Kỳ, Hội An, Duy Xuyên, Điện Bàn với hơn 30 chương trình lễ hội, hoạt động văn nghệ, văn hóa truyền thống. Hiện công tác chuẩn bị, đặc biệt là việc đảm bảo an ninh trật tự cho các địa điểm diễn ra lễ hội đang được các địa phương gấp rút triển khai.

Vấn đề đầu tiên được quan tâm trong lễ hội lần này chính là công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bởi, theo dự đoán, lễ hội lần này sẽ thu hút đông đảo nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Thượng tá Nguyễn Văn Hòa, Phó trưởng Công an TP. Hội An cho biết, trong phương án triển khai đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 3 tuyến giao thông cửa ngõ ra vào Hội An là đường 607, 608 và đường Thanh Niên ven biển được bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát nghiêm ngặt. Tại các ngã ba, ngã tư và những địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội đều có lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng khác chốt chặn, điều phối tránh để xảy ra tình trạng ùn tắc. Sân khấu Quảng trường Sông Hoài là địa điểm diễn ra Lễ bế mạc “Hành trình di sản” nên cảnh sát giao thông đường thủy cũng sẽ triển khai chốt một số điểm trọng yếu không cho ghe thuyền tiếp cận quá gần sân khấu trong đêm diễn. Theo dự kiến, tại Hội An sẽ có khoảng 600 cán bộ, chiến sĩ bao gồm lực lượng Công an tỉnh tăng cường, Công an TP. Hội An, Biên phòng, các đội qui tắc, dân quân địa phương tham gia bảo vệ lễ hội.

Khu di tích Mỹ Sơn là địa điểm diễn ra đêm khai mạc Lễ hội “Hành trình di sản lần thứ IV”, theo ông Huỳnh Tấn Lập, Phó ban Quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn, ngoài việc huy động các lực lượng bảo vệ hiện có, đơn vị đã có phương án phối hợp với Công an xã Duy Phú và huyện Duy Xuyên để điều tiết giao thông, bảo vệ an toàn cho các đại biểu, du khách và nhân dân đến tham dự lễ hội. Mục tiêu quan trọng khác trong công tác bảo vệ tại Mỹ Sơn là ngăn những du khách hiếu kỳ leo trèo lên di tích. Ngoài ra, do tuyến đường vào khu di tích khá hẹp nên các lần lễ hội trước đây thường gây ách tắc, vấn đề này cũng được các lực lượng tính đến và có phương án hợp lý điều tiết giao thông tại khu vực nhà trưng bày di tích Mỹ Sơn.

Trong những năm trước, khi diễn ra các lễ hội, nạn cướp giật, móc túi thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, theo Thượng tá Nguyễn Văn Hòa, lần này tình trạng trên sẽ không còn tái diễn. Bởi, trước đó, các “đối tượng đen” đã được gọi lên răn đe, giáo dục. Mặt khác, Công an thành phố đã triển khai các phương án nhằm quản lý đối tượng trên địa bàn, đồng thời kiểm tra chặt chẽ các nhà trọ, giấy tờ tạm trú tạm vắng nhằm kiểm soát đối tượng ngoài địa bàn ra vào thành phố. UBND TP Hội An cũng đã giao cho UBND phường Cẩm Phô và Cẩm Châu, có phương án ngăn chặn tình trạng trộm cắp, phá phách các banner quảng cáo lễ hội trên địa bàn. Đặc biệt, để làm tốt công tác tổ chức cho lễ hội lần này là quán triệt và quản lý chặt chẽ việc niêm yết và thực hiện theo giá niêm yết các dịch vụ trên địa bàn, nhất là giá giữ xe, ăn uống, giải khát. Vấn đề này đã được các địa phương giao cho ngành chức năng triển khai thực hiện từ rất sớm. Ngoài ra, các ngành chức năng ở các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Từ đó tạo cho người dân ý thức nâng cao cảnh giác, cộng tác tích cực với lực lượng công an các địa phương trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự.

Về công tác chuẩn bị các nội dung lễ hội, theo thông báo của UBND TP Hội An, hiện các hoạt động lễ hội tại Hội An đã chuẩn bị đến khâu cuối cùng với mục tiêu tập trung nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức. Theo đó, địa phương đã giao những nhiệm vụ cụ thể cho các ngành liên quan như: Giao cho UBND phường Minh An triển khai chương trình phố đi bộ vào các đêm trong tuần từ ngày 3-6 đối với tuyến đường Bạch Đằng. Đồng thời, có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để từng bước mở rộng qui mô hoạt động phố đi bộ vào ban ngày và trên các tuyến đường khác trong khu phố cổ. Hiện Hội An đã di dời 7 ki ốt ở phố lồng đèn trên đường Châu Thượng Văn sang khu vực đường Nguyễn Hoàng để đảm bảo cảnh quan tại khu vực Chùa Cầu, ngoài ra cũng đã chuẩn bị nhiều mặt bằng ở nhiều khu vực để khai mạc các hoạt động trong chương trình lễ hội. Sân khấu Quảng trường Sông Hoài cũng đã hoàn tất khâu cuối cùng. Tại Mỹ Sơn, chương trình đêm khai mạc cũng được “chạy thử” và theo đánh giá là khá hoàn hảo.

Tất cả đã sẵn sàng cho một lễ hội hứa hẹn nhiều ấn tượng đẹp!

(Theo Báo Quảng Nam)

Tác giả: Quản trị

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)