Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ( Tam Hòa) một năm học nền nếp ,kĩ cương và đạt chất lượng

Ngày đăng: 10:29 | 03/06 Lượt xem: 1712

Tam Hoà, hiện nay vẫn là một trong 6 xã khó khăn  thuộc vùng bãi ngang ven biển của huyện Núi Thành. Trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước quân và dân của xã đã kiên trung, bất khuất  bám đất, bám làng sẵn sàng đánh bật những cuộc càn quét của Mỹ nguỵ để bảo vệ an toàn cho các cơ sở cách mạng, đây là  quê hương anh hùng của những người con anh hùng, đó là:  Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân  Hà Lân ( còn gọi là Ba Đen ), là Phạm Thanh Sơn “ dũng sĩ đâm lê Núi Thành” của năm xưa. Còn  Quân và dân của xã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Đến khi đất nước hoan ca thanh bình dưới  sự lãnh đạo của Đảng  người dân nơi đây đã biết bám thân vào con chữ, neo mình trên trang sách. Xem việc học hành của con em là chuyện “ quốc gia đại sự”. Nhờ thế mà trong những năm gần đây Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng một ngôi  trường của xã mỗi ngày càng thêm đổi sắc. Đặc biệt trong năm học này trường đã liên tục đạt được những thành tích rất đổi tự hào, làm cho nhiều đơn vị trường học trong huyện ngạc nhiên, và khâm phục. Có điều mà trước đây trong mơ không ai dám nghĩ đến.    

Ngay trong những ngày đầu bước vào năm học 2008 – 2009, cùng  với việc đẩy mạnh  cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  nhà trường  tiếp tục triển khai quyết liệt cuộc vận không hai không với 4 nội dung “ Nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và tình trạng cho học sinh ngồi nhầm lớp”;  phát động phong trào  “xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực- ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy”. Dựa vào những nội dung này mà thầy và trò trường trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt với nhiều biện pháp cụ thể và hữu hiệu. Nhờ thế mà nhà trường đã đạt được những thành quả tốt đẹp.

Hành trình với năm học là 19 lớp, 787  học sinh, 43 cán bộ, giáo viên công  nhân viên trong đó  có 37 thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy. Kết thúc cuộc hành trình dài theo 9 tháng có 388 học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ  49,3 %  tăng hơn năm trước 12%, học sinh trung bình giảm được 9%. Trong  phong trào học sinh giỏi em Nguyễn Đoàn Trung Hiếu đoạt huy chương đồng cấp quốc gia về bộ môn Giải toán trên máy tính Casio, 3 em đoạt giải cấp tỉnh, 36 em đoạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Trong phong trào thể dục thể thao rèn luyện thân thể 1em  đoạt huy chương bạc, 1 em đạt giải khuyến khích trong hội thi Thể dục – thể thao do Sở GD - ĐT tổ chức.

Đạt được những thành tích trên trước tiên là phải nói đến đội ngũ thầy cô giáo. Thầy Nguyễn Hữu Bình Hiệu trưởng nhà trường đã  nhiều lần đã tâm sự rằng: “ Muốn tạo nên một chất lượng giáo dục bền vững không có con đường nào khác là phải chăm lo nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo”. Điều thầy trăn trở cũng chính là điều mà Đảng và nhà nước ta đã khẳng định “Nhà giáo là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục và được xã hội tôn vinh”. Nhờ xác định đúng hướng được như thế nên trong 4 năm lại đây Ban Giám hiệu đã cùng với Ban chấp hành công đoàn  đã động viên thầy cô giáo ngoài việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người thầy thì mỗi thầy cô giáo phải còn là một “ tấm gương sáng về tự học tự rèn”. Đáp lại lời vận động này các thầy cô giáo ở đây đã tích cực tự giác tự học, tự bồi dưỡng với nhiều hình thức học tập: Tại chức, từ  xa, bồi dưỡng tại chỗ. Đến nay, 49 % đội ngũ thầy cô giáo của trường đã có bằng cử nhân khoa học, 90 % được qua các lớp đào tạo Tin học. Phải công nhận rằng trường THCS Huỳnh Thúc Kháng là một đơn vị có  một đội ngũ thầy cô giáo  trẻ, nhiệt huyết, thiết tha với nghề, có tình thương yêu đối với học trò, có trách nhiệm trong công tác, năng động, nhạy bén để tiếp cận  với những thành tựu của khoa học nhất là thành tựu về khoa học giáo dục.

Cuộc sống của thầy cô giáo ở đây chưa  đầy đủ, sung túc nhưng vì mục tiêu của bài giảng, mục tiêu của giáo dục mà nhiều năm nay ngoài việc tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ các thầy cô giáo còn tự sắm sửa, tự làm thêm nhiều đồ dùng dạy học để phục vụ cho các tiết dạy của  mình. Bước vào năm học 2008 - 2009 để thực hiện chủ đề  của năm học là: “ứng dụng công nghệ thông tin giảng dạy” do Bộ Giáo dục - Đào  tạo đề ra, nhà trường cùng các thầy cô giáo đã mua sắm được 5 máy laptop ( vi tính xách tay)  cùng với màn hình, đầu chiếu projetor trong đó  có 4 cái là của  thầy, cô giáo. Với giá trị 15 triệu đồng một cái,  số tiền này không lớn nhưng với đồng lương của thầy cô giáo kể cả khoản phụ cấp mỗi tháng chỉ có hơn 2 triệu đồng thì đây không phải là số tiền nhỏ, một đơn vị có 5 máy laptop chưa hẳn là nhiều nhưng con số này cũng đủ để trường THCS Huỳnh Thúc Kháng dẫn đầu toàn huyện về số máy vi tính xách tay. Bên cạnh đó đơn vị còn được sự đầu tư của huyện và sự  hỗ trợ  của phụ huynh đã mua sắm được 30 máy vi tính cố định, để có phòng học bố trí số máy này nhằm phục vụ cho việc giảng dạy Tin học các thầy cô đã sẵn sàng để lại căn phòng của Hội đồng giáo viên để thực hiện cho mục đích này. Không phụ lòng với sự quan tâm đó, trong kì thi chứng chỉ A Tin học vừa qua do Sở GD - ĐT tổ chức lớp học của trường đã có 106 người được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Trong đó một số anh em là công chức của UBND xã Tam Hoà,  các thầy cô giáo của 2 trường tiểu học và mẫu giáo của xã. Với những việc làm cụ thể, thành tích cụ thể Hội đồng Thi đua nhà trường đã đề nghị Hội đồng thi đua  cấp trên công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp cho 19 thầy cô giáo tăng hơn năm trước 5 người.

Để có  những thành tích trên ngoài nội lực của nhà trường là phải kể đến sự quan tâm sâu sắc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương;  đặc biệt là sự  hỗ trợ, quan tâm  tích cực của các bậc phụ huynh. Đây là một trong những động lực cơ bản thúc đẩy nhà trường, thầy cô giáo và học sinh quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt.

Lê Văn Huân

Tác giả: Quản trị

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)