Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2008-2009: Nghiêm túc và an toàn

Ngày đăng: 11:13 | 05/06 Lượt xem: 1278

Ngày thi đầu tiên với hai môn thi là Văn và Sinh đã diễn ra khá nghiêm túc và an toàn trên địa bàn toàn tỉnh, trong khi các thí sinh (TS) tỏ ra khá vui vẻ vì đề thi vừa sức.

Sáng 2-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp của tỉnh Trần Minh Cả đã đến dự khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2008-2009 tại Hội đồng thi (HĐT) trường THPT Phan Bội Châu (Tam Kỳ). Khi lễ khai mạc đang diễn ra thì TS Võ Thị Lài đã bất ngờ gục xuống sân, ngất xỉu. Ngay lập tức, TS này được đưa đến phòng y tế của trường để cấp cứu. Sau 10 phút cấp cứu, TS đã khỏe trở lại và tiếp tục dự thi. Theo một cán bộ y tế, TS bị hạ đường huyết do tinh thần căng thẳng và em có thể thi ngay sau khi được sơ cứu.

Dạo qua một số HĐT, theo ghi nhận của chúng tôi, không khí của ngày thi đầu tiên diễn ra thật nhẹ nhàng. Cảnh tượng người tụ tập trước cổng trường thi không còn diễn ra như các năm trước. Ngoài ý thức của các bậc phụ huynh thì sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhất là ngành công an đã góp phần rất lớn giúp cho không khí thi cử không bị căng thẳng. Có thể thấy lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông túc trực trước cổng các HĐT và cương quyết không cho bất cứ người nào tụ tập trước cổng hoặc áp sát tường rào. Tại Tam Kỳ, xe ô tô của cảnh sát giao thông thành phố liên tục tuần tra trên các trục đường để kịp thời đẩy đuổi các trường hợp đứng gần điểm thi có thể gây ảnh hưởng đến kỳ thi. So với các ngày trước đó thì thời tiết ngày hôm qua khá oi bức nhưng bù lại, đề thi không khó nên rất dễ nhận thấy một không khí tươi vui hiện rõ trên từng gương mặt của các TS sau mỗi buổi thi. Theo nhiều giám thị và TS, đề thi Văn và Sinh không khó hơn so với thi học kỳ 2 nên dễ kiếm điểm. “Rất có thể điểm hai môn này sẽ bù cho các môn còn lại”, một TS tại HĐT trường THCS Nguyễn Huệ (Tam Kỳ) cho biết.

Đề thi không khó, tuy nhiên tình trạng TS vi phạm kỷ luật do sử dụng tài liệu vẫn xảy ra (dù có ít hơn so với các kỳ thi năm trước). Hai môn thi vừa qua, toàn tỉnh đã có 10 trường hợp bị đình chỉ thi, hủy kết quả do sử dụng tài liệu (5 THPT và 5 bổ túc THPT). Để đảm bảo cho kỳ thi về sự an toàn và bảo mật đề thi, tất cả trường hợp này đều được giữ lại tại HĐT và báo cho công an địa phương theo dõi, quản lý khi kết thúc buổi thi. Trong ngày qua, cũng đã có 142 TS bỏ thi không có lý do; trong đó 69 THPT, 73 bổ túc. Ngoài ra, tình trạng TS đi trễ, quên thẻ dự thi vẫn còn xảy ra khá nhiều. 

Hôm nay (3-6), ngày thi thứ hai của kỳ thi sẽ tiếp tục diễn ra với 2 môn thi là Địa và Vật lý.

Theo Báo Quảng Nam

Tác giả: Quản trị

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)