Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND xã Tam Hòa tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động tổ đoàn kết”

Ngày đăng: 7:36 | 18/04 Lượt xem: 332

Chiều 16.04.2018 UBND xã Tam Hòa tổ chức buổi Tọa đàm “ Nâng cao chất lượng hoạt động tổ đoàn kết” với sự hưởng ứng tham gia của 72 đại biểu.

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Võ Thanh Lạc – Bí Thư Đảng Ủy xã Tam Hòa, đồng chí Võ Đăng Tuyền, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Bùi Văn Dương, Phó Chủ tịch xã; Đồng chí Bùi Văn Dưỡng, chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã và 72 đại biểu đại diện cho 72 tổ đoàn kết trong địa bàn.

Buổi Tọa đàm đã thông qua báo cáo đề dẫn về tình hình hoạt động, phát triển của tổ đoàn kết trong công tác xây dựng chuẩn Nông thôn mới những năm vừa qua. Với sự lãnh đạo, hỗ trợ của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan Tổ đoàn kết đã đạt được những thành tích nhất định. Đáng kể đến là trong năm 2017 có 45/72 tổ đạt danh hiệu xuất sắc, 14 tổ đạt danh hiệu tiên tiến. Đặc biệt trong công tác xây dựng Nông thôn mới , nhiều tổ đoàn kết vận động nhân dân hiến đất, hiến cây cối, vận động người dân làm giao thông nông thôn…
Cùng với đó, nhiều tổ trưởng tổ đoàn kết tận tụy với công việc mặc cho số tiền lương phụ cấp còn hạn hẹp nhưng với tinh thần vì dân nhiều đại biểu cũng đã kiên trì với nhiệm vụ được giao, nổ lực thực hiện công tác dân vận tại cơ sở thật tốt để góp phần hỗ trợ cấp ủy hoàn thành nhiệm vụ mà nhà nước giao phó. 
Trên tinh thần đó ông Bùi Văn Thông, Bí thư chi bộ thôn Hòa Bình chia sẻ: “Bản thân tôi đã nhiều năm liền làm công việc này và tôi không ngừng kiên trì, cố gắng thực hiện công tác vận động tại cơ sở. Tôi hiển nhiên biết rằng, để tạo nên sức mạnh cho một tổ chức không bao giờ là chuyện dễ dàng gì, nhưng nếu chúng ta cứ ngại khó, sợ khó thì không thể tạo nên một sức mạnh vững chắc được. Vì Bác Hồ đã dạy đoàn kết mới thành công. Chính vì vậy, tổ viên đoàn kết thì chính quyền mới đoàn kết, Đảng bộ mới đoàn kết, cả nước mới đoàn kết.”
Không những thế, trong buổi tọa đàm cũng thẳng thắn, nghiêm khắc chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém của ban lãnh đạo, chỉ đạo công tác và phong trào dân vận tại cơ sở. Cụ thể một số ban lãnh đạo chưa thực sự quan tâm, tổ viên hoạt động không đều, thiếu nhiệt tình, trình độ nghiệp vụ chuyên môn của một số đồng chí chưa thực sự đáp ứng với các tiêu chí phát triển chuẩn nông thôn mới,…
Tiếp nhận những ý kiến, đề nghị của 72 đại biểu, Đồng Chí Bùi Văn Dưỡng đã ghi nhận những thành quả mà tổ đoàn kết mang lại và ông cũng đã công khai tại buổi làm việc những phương hướng cụ thể để khắc phục mặc tồn tại yếu kém . Đồng chí nói: “Công cuộc vận động sự đoàn kết trong nhân dân là cả một quá trình. Do vậy, hôm nay ta làm chưa được, ngày mai ta vẫn phải tiếp tục làm, làm cho kỳ được, làm cho đến khi nào thành công thì thôi.”
Trước những vấn đề nóng bỏng được trao đổi tại buổi tọa đàm, Đồng chí Võ Thanh Lạc – Bí Thư Đảng Ủy xã Tam Hòa đưa ra những giải pháp chỉ đạo, giải quyết những vấn đề thắc mắc để người dân yên tâm, tin tưởng vào sự đồng hành của Đảng mà kiên trì phát huy sức mạnh của tổ đoàn kết trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương mà cụ thể lầ thực hiện 19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng chuẩn Nông thôn mới.

Tác giả: Trần Mai

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)