Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Thọ Khương và Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày đăng: 15:54 | 26/04 Lượt xem: 319

Sáng ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch (nhằm 25.4.2018), tại Đình Làng Hương Hội, thôn Thọ Khương, xã Tam Hiệp tổ chức lễ tiếp nhận công trình Đình Làng Hương Hội – di tích lịch sử cấp tỉnh và khánh thành nhà văn hóa thôn Thọ Khương đồng thời dâng hương và Giỗ Tổ Hùng Vương.


Đến dự cùng với đông đảo cán bộ - nhân dân xã Tam Hiệp cùng những người con Thọ Khương sinh sống xa quê có ông Nguyễn Khước – UVTV – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, ông Trần Khanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Đức An – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Sau lễ tiếp nhận công trình Đình Làng Hương Hội – di tích lịch sử cấp tỉnh và khánh thành nhà văn hóa thôn Thọ Khương là lễ dâng hương và Giỗ Tổ Hùng Vương. Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương ôn lại công lao to lớn của các vị Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước, đặc biệt là ý chí kiên cường, dũng cảm của 18 đời Hùng Vương trong việc khai sơn, phá thạch gầy dựng nên bờ cõi, non sông, đất nước, lập nên quốc gia độc lập, có chủ quyền đầu tiên của người Việt.
Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện Núi Thành, xã Tam Hiệp cùng các cụ bô lão và đông đảo quần chúng nhân dân, học sinh đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước. Tiếp đó, các đoàn viên thanh niên và các cụ bô lão dâng cúng các phẩm vật như bánh chưng, bánh dày... lên bàn thờ Quốc Tổ và đọc văn tế cúng bái các vị Vua Hùng cùng các bậc Tiền Hiền địa phương.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)