Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ủy ban Mặt trận TQVN xã Tam Giang tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng nông thôn mới đối với tiêu chí môi trường

Ngày đăng: 14:35 | 24/05 Lượt xem: 205

Sáng ngày 23.5.2018, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Tam Giang tổ chức hội nghị chuyên đề bàn thảo về nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới đối với tiêu chí môi trường.

Đến dự có ông Huỳnh Văn Côi – Bí thư Đảng ủy xã Tam Giang cùng lãnh đạo HĐND – UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và đại diện các tộc họ trên địa bàn toàn xã.

Hội nghị đã thông qua đề dẫn về thay đổi tập quán, tập tục không còn phù hợp làm ảnh hưởng đến môi trường, hướng tới một xã hội văn minh. Tam Giang là xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, trong những năm qua, địa phương từng bước thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, Tuy nhiên, qua thực tế công tác bảo vệ môi trường cũng còn một số tồn tại, hạn chế. Tại hội nghị, nhiều đại biểu nêu lên giải pháp cụ thể để thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tạo sự đồng thuận trong nhân dân thực hiện “không rãi vàng mã, tiễn đưa người quá cố”; mai táng người quá cố đúng nơi quy định; hạn chế đốt vàng mã khi cúng bái, không rãi vật dụng cúng ra môi trường...
Cũng tại hội nghị, bà Đinh Thị Tiến – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN xã Tam Giang triển khai mô hình tự quản “Khu dân cư 5 không, 3 có”: 5 không là không có người vi phạm pháp luật và tham gia vào các tệ nạn xã hội; không có hộ nghèo; không có học sinh bỏ học giữa chừng; không có người sinh con 3+, không có bạo lực gia đình; 3 có là có cảnh quan môi trường sạch, đẹp; có công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; có đời sống văn hóa tốt.

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)