Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Núi hành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngày đăng: 8:32 | 12/06 Lượt xem: 177

Sáng ngày 08/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam huyện Núi Thành phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Xuân I và Tam Quang tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ: Hộ bà Lê Thị Tại (Tam Xuân I), bà Trương Thị Lý và hộ ông Đặng Đá (Tam Quang).

Về dự buổi bàn giao nhà có lãnh đạo UBMT TQ Việt Nam huyện Núi Thành; Các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UBMT xã Tam Xuân I, Tam Quang và lãnh đạo Tổ đoàn kết, KDC ở các thôn có đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà cũng có mặt tham dự đông đủ.

Do ảnh hưởng bão lũ cuối năm 2017, đã làm cho nhiều nhà ở của hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Núi Thành xuống cấp trầm trọng, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà ở chật vật, nắng thấy trời, mưa ẩm ướt, không thể tiếp tục ở trong mùa mưa sắp đến. Được sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận TQ Việt Nam và Ban Cứu trợ, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ 640 triệu đồng cho 16 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nằm trong vùng thường xuyên chịu thiệt hại do thiên tai năm 2018, mỗi gia đình 40 triệu đồng để xây dựng mới nhà ở. Với sự quan tâm đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành phối hợp với các xã, thị trấn triển khai xây dựng nhà ở cho 16 hộ gia đình, đến nay nghiệm thu và bàn giao 03 nhà đầu tiên: nhà bà Lê Thị Tại (Tam Xuân I), bà Trương Thị Lý và nhà ông Đặng Đá (Tam Quang). Ngoài số tiền trên, địa phương huy động nhân dân trong KDC, Tổ đoàn kết về tiền và ngày công lao động nâng tổng giá trị mỗi ngôi nhà từ 30 đến trên 60 triệu đồng để xây dựng được một ngôi nhà khang trang đảm bảo che mưa, che nắng cho các gia đình gặp khó khăn trên.
Ban Thường trực UBMT TQ Việt Nam huyện Núi Thành dự kiến nghiệm thu và bàn giao 13 nhà còn lại trước mùa mưa bão của năm 2018. Ngoài ra, đã có kế hoạch huy động thêm từ các tổ chức, các nhà hảo tâm để tiếp tục xây dựng nhà ở cho các hộ còn bức xúc về nhà ở trong năm 2018 trên địa bàn huyện Núi Thành. 

Tác giả: Trần Thị Sương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)