Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nỗ lực đưa nước sạch về cho nhân dân vùng xã đảo

Ngày đăng: 2:06 | 22/08 Lượt xem: 725

Để giải quyết nhu cầu sử dụng nước sạch cho hàng trăm hộ dân thôn Long Thạnh Tây và Xuân Mỹ xã Tam Hải đang trong tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt nhiều năm nay. Chính quyền địa phương xã Tam Hải đang tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ để nâng cấp nhà máy xử lý nước, đầu tư đường ống dẫn nước về 2 thôn này, khẩn trương đưa nước sạch về cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của nhân dân vùng xã đảo. 
Qua tìm hiểu được biết, năm 2006, thôn Long Thạnh Tây từng có đường ống nhựa đưa nước sạch về cung cấp cho người dân dùng sinh hoạt, nhưng vì sự cố nên phải dừng hoạt động cho đến nay. Trong khi đó, nguồn nước ngầm của thôn không đảm bảo, nhiều nơi bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Để có nước sinh hoạt, nhiều người dân phải dùng một số vật dụng chứa nước mưa. Ông Phạm Hữu Trí, người dân thôn Long Thạ¬¬nh Tây cho biết: “Nếu trời không có mưa trong một thời gian dài, nước chứa trong phuy cạn kiệt thì gia đình ông phải đi gánh nước tại một giếng nước trong thôn về dùng. Tuy nhiên, nước mưa và nước giếng chỉ để dùng sinh hoạt như tắm giặt, chứ không thể dùng nấu ăn được. Nước dùng để nấu ăn hoặc uống thì phải xuống vùng Tam Hòa hoặc trung tâm xã Tam Hải mua”. 
Ông Lê Tấn Ích, Trưởng thôn Long Thạnh Tây cho biết, toàn thôn có 97 hộ dân vẫn đang trong tình trạng thiếu nước sạch. Trong tháng 9 tới, chính quyền địa phương sẽ đầu tư mua 90 máy lọc nước hỗ trợ cho người dân. Không những thôn Long Thạnh Tây thiếu nước sinh hoạt, mà hàng chục hộ dân sống tại xóm Chùa thôn Xuân Mỹ cũng đang trong tình trạng tương tự. Người dân địa phương phải chèo ghe qua sông để mua nước sạch về dùng. 
Theo ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải cho biết: Hiện tại toàn xã còn hơn 150 hộ dân ở 2 thôn Long Thạnh Tây, Xuân Mỹ thiếu nước sạch sinh hoạt. Từ nguồn hỗ trợ xã đảo của UBND tỉnh, địa phương sẽ mua máy lóc nước hỗ trợ người dân; đồng thời nâng cấp hệ thống xử lý nước sạch tại thôn Bình Trung, kéo đường ống 1,6km từ thôn Bình Trung đến thôn Xuân Mỹ và Long Thạnh Tây. Ông Hùng cho biết thêm: Dự án đưa nước sạch về thôn Xuân Mỹ, Long Thạnh Tây được thực hiện từ năm 2017 đến 2019. Tổng dự toán kinh phí 2,7 tỷ đồng và gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 tổng kinh phí 1 tỷ đồng đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước và kéo thêm 500m đường ống; giai đoạn 2 tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng kéo đường ống về thôn Xuân Mỹ. Trong năm 2019 tiếp tục triển khai gói dự án từ thôn Xuân Mỹ về thôn Long Thạnh Tây. Cái khó khi thực hiện dự án là làm kéo dài, do nguồn hỗ trợ một năm không quá 2 tỷ đồng”.
Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc đồng bộ khẩn trương của chính quyền địa phương xã Tam Hải, nhất là tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện từ các cấp, địa phương sẽ thực hiện thành công Dự án đưa nước sạch về cho người dân vùng xã đảo. Để sớm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ổn định đời sống nhân dân. Góp phần hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, phát triển kinh tế văn hóa xã hội vùng xã đảo Tam Hải./. 

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)