Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc khánh 2/9: Một mốc son lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam

Ngày đăng: 13:51 | 30/08 Lượt xem: 312

Vào những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào đón ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9 - Ngày nầy đã trở thành một mốc son lịch sử chói lọi, hào hùng của dân tộc Việt Nam...
Cách đây 73 năm, trong mùa thu lịch sử, vào ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại Quảng trường Ba Đình – Hà Nội lịch sử, trước cuộc metting của đông đảo quần chúng nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới: bắt đầu từ nay, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập !….


Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”
Từ đó, với tư cách người chủ thực sự của đất nước, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến. Ba mươi năm sau ngày "Tuyên ngôn Độc lập", năm 1975, Đảng ta, quân dân ta đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang: giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc thắng lợi sự nghiệp cách mạng dân tộc - dân chủ, tiến hành thống nhất nước nhà. Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn Độc lập mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi người dân Việt Nam. Với ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó, ngày 2 tháng 9 trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Phấn khởi và tự hào, tất cả mọi công dân Việt Nam bắt tay vào sự nghiệp đấu tranh đầy gian khổ hy sinh, không tiếc của cải và cả xương máu của mình, vừa kháng chiến vừa kiến quốc. 73 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh không gì so sánh nổi của cả dân tộc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay.
Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) (2/9/1945-2/9/2018), mỗi người Việt Nam dù đang sinh sống ở bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2/9/1945 lịch sử.
Tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, về tinh thần bất diệt của Bản Tuyên ngôn độc lập và ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, cùng với việc phát huy những thành quả đã đạt được, Đảng bộ, quân và dân huyện Núi Thành hôm nay tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phấn đấu xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng giàu mạnh, văn minh...

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)